Home / Nghệ Sĩ / Hà Hương “Tôi vẫn yêu múa”

Hà Hương “Tôi vẫn yêu múa”

Hà Hương – diễn viên múa từng được biết đến với vai Nguyệt đanh đá, sắc sảo trong bộ phim Phía trước là bầu trời bây giờ đã là một bà mẹ 2 con. Hà Hương cũng đã giã từ nghiệp múa, trở thành một cán bộ ngân hàng.Cách đây chỉ 4 năm, người viết đã có dịp làm việc cùng Hà Hương, khi ấy cô đang tham dự cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21 tổ chức lần thứ 2 năm 2007. Lúc ấy, Hà Hương nói rất nhiều về múa, niềm say mê được cống hiến cho sân khấu múa, và “Nguyệt” của Phía trước là bầu trời cũng không quên bày tỏ tình cảm với lĩnh vực phim ảnh- lĩnh vực đang dành nhiều lời mời cho cô.

Bẵng đi 4 năm, gặp lại Hà Hương bây giờ, nếu không thật thân, sẽ khó nhận ra. Hà Hương đã hoàn toàn thay đổi. Nói như cách của cô “Cuộc sống của em bỗng nhiên thay đổi 180 độ”. Hà Hương đã lập gia đình, trở thành bà mẹ 2 con, và đã là một cán bộ ngân hàng. Hương giã từ múa ngay sau khi sinh em bé thứ 2.

Ảnh cưới của Hà Hương (Ảnh chụp lại)

Ngay sau khi cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21 kết thúc, đầu năm 2008, Hà Hương kết hôn. Chồng của Hương là cán bộ một ngân hàng có tiếng. Hai người quen nhau nhờ… tennis. Chồng của Hà Hương đã từng theo học tại Đức. Khi ở Đức, anh cùng học tennis với 2 người em họ. Trở về nước, “ông xã” của Hà Hương trở thành vận động viên tennis theo con đường chuyên nghiệp, anh từng tham gia đội tuyển trẻ Hà Nội. Hà Hương lúc ấy không biết gì về thể thao, càng không biết gì về tennis. Cô có người bạn gái thân đam mê tennis “điên cuồng”. Người bạn sẵn sàng bỏ tiền thuê sân tập, thuê thày dạy, và rủ Hà Hương đi chơi cùng cho vui. Nghe bạn thuyết phục nhiều lần, Hà Hương đành đồng ý theo bạn ra sân tập. Thầy giáo dạy tennis chính là ông xã của cô bây giờ. “Sau một thời gian học tennis, tôi đã theo thầy giáo về nhà thầy luôn. Nhớ những ngày học ở đó, tiền đóng cho thầy thì ít, tiền thầy mời đi ăn sáng, cafê thì nhiều”- Hà Hương kể.

Kết hôn tháng 3/2008, Hà Hương sinh bé trai đầu lòng cuối năm 2008. Tên gọi của bé ở nhà được đặt theo thần tượng của bố, Nadal (ngôi sao quần vợt số 1 thế giới, Rafael Nadal). Sau khi sinh con đầu lòng, Hà Hương xin nghỉ ở nhà chăm sóc gia đình. Tháng 3/2011, Hà Hương sinh con gái thứ 2. Khi có em bé thứ 2, Hương đã chính thức xin giã từ sàn múa.

Hà Hương chia sẻ, cô thấy mình may mắn khi gặp được người chồng tốt. (Ảnh chụp lại)

Hà Hương hài hước kể, mọi người trêu chồng Hương nhìn giống… Cường “đô-la” nhưng cô tự nhận, chồng mình chỉ là “nhân dân tệ” thôi. (Ảnh chụp lại)

“Tôi vẫn yêu múa. Nhưng cuộc sống vẫn luôn có những giai đoạn của nó. Khi sinh con, cuộc sống của tôi đã hoàn toàn thay đổi. Việc chăm sóc con cuốn tôi đi, đôi khi, tôi quên ngày quên tháng. Niềm đam mê con đã khiến tôi quên đi niềm đam mê dành cho múa. Em bé đã khiến tôi thay đổi quá nhiều, thực sự là thế“. Hà Hương kể về cuộc sống hiện tại với quá nhiều hạnh phúc. “Tôi may mắn đã gặp được người đàn ông tốt như chồng tôi. Anh ấy là một người hiền lành, tốt tính. Chúng tôi gặp được nhau đúng là nhờ duyên số. Tôi không mong gì hơn. Những niềm đam mê mới của tôi bây giờ là được ngắm nhìn con gái ngủ, là buổi sáng đưa Nadal đi học, chiều đón Nadal về nghe con ríu ran kể chuyện trường lớp…“.

Hà Hương bảo, cuộc sống của cô luôn có những bước ngoặt, và bước ngoặt khiến mọi thứ thay đổi 180 độ. Thuở nhỏ, sống cùng gia đình ở Hải Dương, Hà Hương nghịch ngợm như một bé trai. Trèo cây, đánh nhau với mái tóc tém, ai cũng lắc đầu chê “con gái gì mà nghịch như quỷ”. Bố mẹ chiều con cho Hương đi học võ. “Đùng một cái, có thầy giáo dạy múa nhà bên khuyên tôi đi học múa. Thầy thuyết phục mãi, cuối cùng, 11 tuổi tôi khăn gói lên thủ đô học múa”- Hà Hương kể lại.

(Ảnh chụp lại)

Khi đang học múa, Hà Hương thuê trọ ở cùng phòng với Thu Nga. Một hôm, Thu Nga về kể chuyện, đã tham gia casting bộ phim Phía trước là bầu trời, và đã trúng vào vai Thương trong phim. Hôm ấy, Thu Nga có việc phải gặp đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Thu Nga rủ cô bạn cùng phòng trọ – Hà Hương đi cùng. Hương đồng ý. Trong khi Thu Nga làm việc cùng đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Hà Hương ngồi cạnh lắng nghe. Bỗng đạo diễn Đỗ Thanh Hải quay sang hỏi “Em đã tham gia đóng phim bao giờ chưa?”, Hương thành thật trả lời “Em chưa đóng bao giờ”. Sau một cuộc trò chuyện, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đưa kịch bản cho Hương rồi nói “Em xem kịch bản này nhé và chú ý giúp anh vai Nguyệt”. Vậy là Hà Hương được tham gia bộ phim Phía trước là bầu trời.

Bẵng đi một thời gian dài không múa, không đóng phim, những tưởng chẳng còn ai nhớ đến Hà Hương. Năm 2010, khi đang là một cán bộ ngân hàng, Hà Hương bỗng nhận được cuộc gọi của đạo diễn Nhuệ Giang. Đạo diễn của Thung lũng hoang vắng muốn mời Hà Hương đóng vai người mẹ trong bộ phim truyện nhựa mới của chị mang tên, Tâm hồn mẹ. Được tham gia một phim nhựa của một đạo diễn có tiếng, Hà Hương rất phấn khởi. Cô hào hứng đọc kịch bản. Tuy nhiên, kịch bản vừa đọc xong, Hà Hương biết mình có em bé thứ 2. Vai diễn người mẹ được giao lại cho diễn viên Hồng Ánh.

Gia đình hạnh phúc của Hà Hương (Ảnh chụp lại)

Hà Hương và con gái thứ 2, em bé chào đời tháng 3/2011. (Ảnh L.L)

Chia sẻ về quyết định từ bỏ vai diễn, Hà Hương tâm sự: “Phải nói lời từ chối với bộ phim nhựa Tâm hồn mẹ, tôi rất tiếc. Nhưng tôi được bù đắp lại bằng một hạnh phúc khác lớn lao hơn, đó là gặp được con gái. Bây giờ, niềm vui, niềm hạnh phúc của tôi gắn liền với 2 con. Tôi có thể không có gì, có thể mất đi tất cả những cơ hội, nhưng tôi có 2 con, tôi có gia đình hạnh phúc của mình, thế là đủ“.

L.L

Check Also

Nhảy múa cùng Lois Greenfield

Trong các loại hình nghệ thuật của thế giới thì múa là một nghệ thuật …