Home / Kinh nghiệm du lịch / Review du lịch Kualar Lumpur Malaysia tự túc 4 ngày 4 đêm

Review du lịch Kualar Lumpur Malaysia tự túc 4 ngày 4 đêm

Hướng dẫn cực chi tiết Du lịch tự túc Malaysia (Kualar Lumpur) từ A –> W,X,Y,Z
Hồ Chí Minh –> Kualar Lumpur, Malaysia 4 Ngày 4 đêm với chi phí 5 triệu 8 VNĐ / 1 người.
_ Sau khi mình đi về lại Việt Nam ngày 8/9/2019 thì mình viết bài ” Review du lịch Kualar Lumpur Malaysia tự túc 4 ngày 4 đêm” liền để kịp cập nhật cho các bạn đi sắp tới.
_ Chuyến đi này mình đi 2 người nên nếu các bạn đi khoảng 3 người thì chi phí rẻ hơn nha.
+++ Đề xuất đi nhóm 3 người vì Grab Taxi Malay tính luôn tài xế là 4 . Chia tiền taxi 3 đứa luôn là quá rẻ và hợp lý .
Phần 1
+++ Chuẩn bị trước khi đi (mình bỏ các thứ không cần thiết để các bạn dễ nắm và dễ chuẩn bị). Chỉ đề cập các thứ quan trọng như sau:
1. Vé bay  : Mình đi hàng không Air Asia trong dịp khuyến mãi nên chỉ có 1 triệu 6/ người (cả đi với về) bay đến Kualar Lumpur thôi nhé, bay đến mấy chỗ khác sẽ cao hơn. Hãng này bay rất tốt và nhân viên cực kỳ thân thiện, chỉ có điều là không có phục vụ đồ ăn miễn phí, mà phải bỏ tiền túi ra mua . Đề xuất khác : Mình thấy hãng Malindo Air giá cũng khá rẻ và hợp lý cho các bạn muốn bay đến Malaysia. À mà các bạn nếu mang đồ ít thì đi không cần mua KG ký gửi, mình mua lượt về hãng bắt mua ít nhất 20KG nên mình tốn thêm 350K nữa.
+++ Tổng (2 triệu – đã gồm phí vé khứ hồi + phí dịch vụ + hành lý 1 chiều)
2. Sim 3G/4G : Mình chọn sim Celcom, mua ở Klook, các bạn chỉ cần chọn gói Lite là dư lắm rồi vì giới hạn đến 7 ngày từ khi sử dụng, mình đi có 4 ngày mà vẫn chưa hết Data, các bạn không cần mua gói cao nhiều dung lượng mà lãng phí nha. Sim bắt buộc các bạn phải có vì phòng trường hợp khẩn cấp nha.
+++ Tổng : 100k/1 sim
3. Khách sạn : Mình đề xuất các bạn chọn khách sạn ở khu Bukit Bintang vì dễ đi lại, các dịch vụ tham quan, xe đưa đón cũng thường chỉ rướt bạn ở khu vực này. Mình lần đầu đến Malaysia ở khách sạn Citin Secare Hotel Mình đặt ở Traveloka có Promo thì 1 tr 8 / 4 đêm đã bao gồm buffet sáng. Ngoài ra kế khách sạn mình thì có 2 cái ở cũng rất tốt mình thấy người ta ở cũng nhiều là : Hotel 99 và Hotel Transit. 3 Khách sạn này đều ở trên đường Janlan Pudu và mặt tiền đường hết nha. Điều đặc biệt là khách sạn mình ở view đẹp, sạch sẽ, nhân viên cực friendly và nước cực cực mạnh nha cách cầu vượt qua bến xe bus đi Genting chỉ có 4 bước chân, cực tiện . 2 khách sạn kia thì xa hơn 2 – 10 bước chân . Bạn nào ở 2 khách sạn kia rồi thì cho mình đề xuất với nha. Mình đề xuất chỗ mình ở thấy rất ok mà giá hợp lý.
4. Di chuyển ở Malaysia : Chủ yếu là các bạn nên sử dụng Grab và xe bus, app Grab Việt Nam mang quá đó vẫn đặt như thường nha giá rẻ như Việt Nam luôn . Xe bus thì mình không dám đi vì chưa thông thạo đường với tuyến bên này. Với chỗ ở mình cũng gần mấy khu du lịch lớn nên đi GrabTaxi là hợp lý nhất nha mọi người. Grabbike thì mình ít thấy quá.
5. Hộ chiếu : Các bạn có hộ chiếu là được không cần thêm gì hết. Phải còn trang trống tầm 3 -5 trang, còn hiệu lực hơn 6 tháng, để hải quan làm thủ tục. Tuỳ bạn sẽ có bạn bị hỏi hoặc không khi qua hải quan. Các bạn bị hỏi cứ trả lời trung thực, không gian dối bất cứ điều gì cho hải quan vì nếu có gì các bạn sẽ tự chịu trách nhiệm.
6. Đồ mang theo: Các bạn mang quần áo, trang sức, mỹ phẩm, dụng cụ vệ sinh các nhân, v.vv… gì đó miễn sao trong 7KG xách tay và không quá 2 kiện là được và không mang các chất cấm lên máy bay (cái này các bạn tự biết nha). Nên mang giầy bata vì các bạn tự túc thì sẽ đi rất nhiều, ngoài ra thủ sẵn đôi dép nhựa nhẹ, để về khách sạn mang đi cho lẹ
7. Tiền tệ : Malaysia xài tiền Ringgit, các giá sản phẩm ở Malaysia thường ký hiệu 1 RM, 5,50 RM, 9,10 RM, v.vv… 1 RM ~ 5.600 VNĐ. Đề xuất các bạn có thể đổi ở 135 Đồng Khởi Tp.HCM, mình hay đi đổi ở đó thấy tỷ giá khá hợp lý. Bạn nào có thẻ Visa thì qua đó thanh toán cũng được nhưng nên đổi ít tiền mặt phòng khi cần thiết như : mua đồ ăn lề đường hay các hội chợ người ta sử dụng tiền mặt.
8. Y tế : Thuốc các bạn tự chuẩn bị, qua đây khó mua thuốc và mình không biết rõ thông tin từng loại thuốc nên cực kỳ khó với mình.
9. Ngôn ngữ : Malaysia chủ yếu sử dụng tiếng Malaysia Bahasa là chính, nhưng có điều mình thích ở Malay đó là hầu như ai cũng biết nói tiếng Anh nên rất dễ cho các mua đồ, đi Taxi, v.vv… Hầu như từ Taxi, bán hàng rong đến nhân viên khách sạn họ đều nói Tiếng Anh được hết. Ngoài ra Malaysia có sử dụng tiếng Hoa nữa nhé mọi người.
+++ Vậy là xong phần chuẩn bị.
Chi phí chuẩn bị: 3 triệu (Các bạn đổi bao nhiều tiền mặt và tiền y tế thì tự cộng thêm vào nha).

[Phần 2]:
Lịch trình đến Kualar Lumpur :
Ngày 1:
_ Mình mua vé Air Asia đáp xuống sân bay Kuala Lumpur lúc 12h00 đêm luôn. Các bạn nào đáp chuyến này hoặc sau 12h trưa ngày hôm trước thì nhớ đặt phòng luôn cho ngày trước chứ không là về khách sạn không có phòng nha. Ví dụ mình đáp lúc 12h đêm 5/9/2019 nhưng mình đã đặt luôn phòng 4 tây.
_ Đến sân bay Kuala Lumpur sau khi làm thủ tục xong, các bạn sẽ phải di chuyển về Kualar Lumpur Sentral chứ sân bay cách trung tâm đến tận 53 KM lận. Đến đây các bạn có 3 phương tiện a/ Grab car, b/ Aero Bus, c/ Tàu cao tốc (mình không đi cái này vì 4h55 sáng mới có chuyến đầu tiên). Bạn nào muốn khoẻ thì đi chọn phương án a/ chở thẳng đến khách sạn mà các bạn đặt luôn nhưng giá hơi cao, mình nhớ tầm 75RM. Riêng mình thì đi tự túc nên thích trải nghiệm nên Bus vẫn làm mình thích nhất và giá hợp lý, rộng rãi, sạch sẽ mình mua trên Klook chỉ 66K/1 người. Mình chỉ để xuất vậy thôi vì mình muốn thử xe bên Sing khác thế nào tại thấy đi Grab taxi thường quá hehe ^^. Đến Kualar Lumpur Sentral (đây là nơi đến của tàu cao tốc luôn đó các bạn, mà tàu đến 500K hơn 1 người lận nhé, mà không có chuyến đêm nữa). Đến Kualar Lumpur Sentral các bạn sẽ bắt GrabCar đến khách sạn khoảng 7RM khoảng 36K nữa. Chia ra 20k/1 người. Tuỳ vào khách sạn bạn đặt gần hay xa nha.
+++ Tổng phí di chuyển từ sân bay 100K/1 người, vẫn rẻ hơn so với đi Grab hay Tàu cao tốc từ sân bay nhé mọi người. Và rẻ hơn nữa nếu các bạn đi nhóm 3 người chia tiền Taxi Lý do tại sao mình khuyên đi nhóm 3 là vậy .
Đến khách sạn là 3h sáng : ngủ .
Vì bay rất mệt nên bạn nào bay chuyến khuya thì nên dành cả sáng hôm đó ngủ đến tầm 10h sáng, hoặc ăn sáng lúc 7h30 buffet ở khách rồi ngủ tiếp cho khoẻ nha . Sau đó các bạn sẽ đi khu phố Petaling Street các bạn lên google map tìm để đi, vì nằm khu Bukit Bintang nên bạn nào đặt 1 trong 3 khách sạn mình nói ở trên thì đi bộ 5 phút là tới. Dạo tầm 1 tiếng là 11h trưa các bạn băng qua đường đối diện đi thẳng lên xíu sẽ gặp cái Lai Fong Restaurant (Như hình) to lắm ngay góc đường. Chỗ này ở dưới cùng là bán đồ người Hoa ăn rất hợp khẩu vị Việt mà rẻ với cực đông nha do dân đi làm người ta ra ăn trưa. Mình mua xuất cơm gà quay chỉ có 7RM 1 phần thôi mà chất lượng nha . Coca tầm 2.5 RM 1 lon .
Sau đó ăn xong mình về phòng nghỉ trưa đến chiều 15h00 mình đặt vé Aquarium trên Klook 245K/1 người. Đi đến đây sau khi tham quan xong các bạn sẽ đi bộ từ từ là ra đến tháp đôi Petronas luôn nha, ở lại checking sống ảo đến tầm 6h tối là đẹp. Có 1 số người mời mua lens cho điện thoại thì các bạn nhớ trả giá còn không các bạn nên mua trước ở Việt Nam cho rẻ . Sau đó phố đã lên đèn, mình di chuyển sang KL Tower để ngắm thành phố về đêm vé trên Klook là tầm 195k/1 người. Ở trên đó chơi đến tầm 20h00 thì các bạn về là vừa vì trễ quá người ta cũng dẹp hết mấy quầy bán hàng rồi nhìn vắng vẻ chán lắm. Về đến khách sạn tầm 10 phút.Đói quá, không tìm đc đồ ăn do mình đi tự túc nên không biết chỗ nào ngon, chợt thấy gần khách sạn có chỗ bán cơm gà hơi bị ngon . Ngay góc Jalan Pudu và Lama Pudu khách sạn mình ra tầm 20 bước chân là tới quán nằm trước 7Eleven. Các bạn có thể tham khảo hợp cơm ở hình . Sau đó mình về nghỉ ngơi và đi dạo vòng vòng về đêm 1 chút xíu. Vì hầu như các cửa hàng siêu thị ở KL mình thấy tầm 8h30 là đóng rồi. Không mở như Việt Nam mình đâu .
+++ Tổng chi phí ngày 1 : Tầm 600 – 650K/1 người (Đã tính luôn tiền Taxi) Các bạn nào mua sắm thêm thì cộng vào khoảng này nha.
Ngày 2:
2. Sáng mình dậy ăn sáng buffet tại khách sạn lúc 8h30 sau đó mình tiếp tục đi quanh khu mình ở mua 1 ít trái cây. Mình mua ở Just Fruit và tham quan các cửa hàng tiện lợi gần đó xem có cái nào mua được không. Do sáng sớm ít cửa hàng hay khu vui chơi mở. Và mình ghé vào 1 quán cà phê gần đó để uống và ngắm Malaysia buổi sáng. Tầm 7.5 – 10 RM 1 ly hoặc các bạn có thể về khách sạn nghỉ. Sau đó mình được 1 người giới thiệu đến 1 quán của người Hoa, họ bán mì của người Hoa rất lạ. Mình kêu 1 phần mì Sủi Cảo và 1 phần Mì Tomyum của Thái gì đó. Lạ ở chỗ là có hũ rượu trên bàn mình nghĩ là cho khách uống nhưng không. Rượu này là để đổ vào tô mì Sủi Cảo ăn cho ngon . Mà đúng là mì ngon và Sủi Cảo ở đây ngon thật. 1 tô 5 miếng to đùng và mì rất nhiều mình ăn không hết. Nhưng giá khá chát, mình dùng 2 tô mì và 2 nước ngọt tổng hết 40RM. Nhưng nếu các bạn kêu tô nhỏ có thể sẽ rẻ hơn nha.
Đến trưa mình về ngủ đến 1h30 là dậy vì mình có đặt tour tham quan toàn thành phố KL trên Klook giá là 194K/1 người. Tài xế sẽ là hướng dẫn viên và nói tiếng anh thông thạo 100%. Sẽ ghé các điểm tham quan nổi tiếng cho các bạn chụp hình nha. Và đến tận khách sạn rướt và chở về tận khách sạn. Tour này mình đi đến tầm 17h30 cho chiều kẹt xe ghê lắm.
Sau khi về đến khách sạn, thì mình tranh thủ đi siêu thị ở đây luôn chứ không là 8h30 nó đóng cửa, khách sạn mình rất gần siêu thị lớn, với 5p đi bộ là siêu thị Mydin (các bạn search tên này trên map là ra). Nó giống Coopmart, Vinmart, Auchan, v.vv… của mình vậy đó bán đồ nội địa không à mà giá rất rẻ, mình đề xuất các bạn vô siêu thị lớn này mua quà chứ đừng mua lung tung, mất công chặt chém, rồi tiền mất mà hàng kém chất lượng nữa. Đồ nội địa Malaysia rất ngon nhé ^^. Mình mua tầm 300K thôi mà quá trời đồ ăn, bánh kẹo. Siêu thị có 3 tầng, tha hồ mua sắm nhé mọi người. Sau khi đi siêu thị xong mình ghé sang các tiệm mỹ phẩm xung quanh đó như Watsons, Miniso, Guardian, v.vv… xem có gì hay không rồi mua về luôn tặng người thân. Xem ra mất tầm 2-2,5h cho cuộc đi mua sắm này . Sau đó cũng khá trễ mình mình mệt nên ghé lại quán Lai Fong Restaurant để mua tiếp cơm ăn. Lần này mình mua cơm Vịt để thử xem ngon không, thì mình thấy ở đây Vịt ngon hơn cả gà nữa mà giá vẫn vậy nha mọi người .
Sau đó mình về khách sạn nghỉ. Vậy là kết thúc ngày 2.
+++ Tổng chi phí ngày 2 bao gồm ăn + mua sắm + di chuyển: khoảng 450 VNĐ và 200 VNĐ cho 1 tour tham quan tính ra ~ 700 VNĐ/ 1 người. Nếu các bạn mua sắm ít tiền trên sẽ giảm.
Ngày 3:
_ Ngày hôm nay là 1 ngày khá mệt vì mình đi khá nhiều. Sáng mình dùng buffet sáng tại khách sạn lúc 7h30. Sau đó mình di chuyển đến công viên chim Bird park KL đặt trên Klook là 330K/1 người, lưu ý ở đây chỉ là chim thôi nhé, nếu các bạn muốn xem nhiều thú khác thì nên đến sở thú Negara nha Taxi đến đó khoảng 20RM và vé người lớn khoảng 63RM, trên Klook thì mình không thấy bán vé này, nhưng trên Traveloka thì có bạn nên mua trước cho rẻ. Mình đi đến tầm 11h rồi Taxi về lại khách sạn hết tầm 50K nữa. Sau đó mình băng qua đường đến bến xe (tên Pudu Sentral các bạn search map tên này là ra). Các bạn đi bộ lên tầng M kím quầy vé Resort World Tour mua vé đi lên Cao Nguyên Genting là 5RM/1 người. và 13h30 xe bắt đầu chạy. Sau đó các bạn về khách sạn nghỉ ngơi rồi đi. Do quá gấp nên mình mua luôn 2 hợp đồ ăn Malaysia 1 bún gạo, 1 cơm ở 7eleven ăn cho nhanh. Mà cũng rất ngon và ok nha mọi người + 1 nước cam = 15 RM.
Sau đó 13h10 mình ra bến xe và xe bắt đầu chạy đến geting khoảng 1 tiếng hơn. Chỗ này giống Bà Nà hill vậy đó nhưng không đẹp bằng, Lưu ý các bạn đến thì mua vé xe Bus về luôn chứ đừng đi cáp treo lên rồi xuống mới mua vì sau khi đi cáp treo lên chơi xong mình về lại mua thì hết vé xe Bus về lúc đó là 5h30 chiều mà đến 9h tối mới có vé xe Bus về, vì lượng khách cực đông nha mọi người. Nên đành tốn 75RM ~ 350 VNĐ Grab đi về =(((. Lưu ý chỗ này nha các bạn. Mua vé xe bus về trước rồi hay lên cáp treo đi chơi. Chứ không phí tiền như mình đó . Vé cáp treo các bạn nên mua trước trên Klook hoặc Traveloka sẽ rẻ hơn. Nhớ mua cả đi với về vì nó chỉ bán vé 1 chiều. Tầm 43.000 VNĐ/1 người, 2 bận là ~ 90K
Sau đó mình về đến khách sạn lại là 6h30 tối rồi ☹. Còn 2 tiếng nữa để tham quan cho đêm cuối cùng vì mai mình bay trưa. Mình vẫn tiếp tục ra siêu thị mua thêm ít đồ nữa về làm quà, tham qua rạp phim của KL đối diện cái Mydin luôn. Sau đó mình đi dạo phố Petaling người Hoa để khám phá ẩm thực về đêm và mua mấy cái áo thun và quà lưu niệm. Ẩm thực đường phố mình không dám ăn do lạ khẩu vị với nghe mùi hơi nồng. Mình có được review 1 chỗ ăn chè sầu riêng nổi tiếng Malaysia ở chợ Chowkit quán tên Cendol Durian Runtuh mà cách chỗ mình 2KM nên mình rấ tiếc chưa thử được chỗ này. Nên bạn nào đi nhớ dành thời gian ra thử chỗ này rồi về review cho mình biết với nha. Sau đó mình về khách sạn lúc 21h00 hơn, lúc này mình chỉ còn quán cơm gà cũ tối trước mình ăn nên mình vẫn mua ăn luôn cho lẹ 7/5RM/ hộp, còn không cán bạn có thể ăn thử Hamburger kế xe cơm gà cũng được mình thấy cũng ngon lắm đó, ngoài ra đêm cuối các bạn về sớm để cân hành lý, gói hành lý nha cho sáng mai đỡ mất thời gian với xem còn thiếu gì không sáng mai còn mua sớm kịp. Vậy là xong đêm cuối.
+++ Đêm cuối chi phí : 1000.000 VNĐ gồm cả ăn, xe đi về Genting và mua ít đồ, do mình ko đặt xe bus trước nên mất 350K về lại KS từ Geting ( chứ không chỉ tầm 650k thôi ).
Ngày cuối :
_ Mình bay lúc 14h20 nên phải có mặt sân bay 12h trưa để làm thủ tục. Sáng hôm đó mình ăn sáng buffet ở khách sạn luôn. Rồi mình đi vài vòng xung quanh khu mình ở xem có gì hay không, vì sáng ở Malaysia ít chỗ vui chơi mở lắm nha các bạn, các bạn có thể tham quan thử đền Ganesh (Kím trên map Ganesh Temple là ra) đền này mình đi đúng dịp lễ gì ấy thấy người ta có bán rất nhiều vòng hoa màu vàng cho người ta vô đền, vô đền thì phải cởi dép ra và xếp hàng đàng hoàng nha mọi người. Mình không có thời gian tìm hiểu nhiều nên sáng hôm nay mình đi dạo, tham quan đền xíu rồi về nghỉ và bắt đầu đến 10h30 mình đi chuyển ra sân bay. Mình có mua thử vé tàu cao tốc KliaExpress giá 270k/ 1 người ở Klook. Thì để đi tàu các bạn phải đi Taxi phải ra KL Sentral mới đi được. Chỗ mà xe Bus ngày đầu từ sân bay nó chở bạn đến đó, Taxi đến KL Sentrak khoảng 9RM nữa. Sau khi đến KliaExpress các bạn mua vé rồi thì cứ việc check in lên tàu thôi nha. Mình đi Air Asia thì dừng ở Klia2, mà tàu sẽ ngừng 2 điểm là Klia1 cho các hãng hàng không khác, và Klia2 cho các hãng khác nữa, các bạn chú ý. Nhưng nếu đi nhầm cả 2 Klia thì vẫn có xe đi qua lại giữa 2 Klia cho các bạn nha. Xe trung chuyển này miễn phí của sân bay. Và lưu ý mình xém trễ bay do sân bay Malaysia kiểm tra an ninh tận 3 lần, sau khi mình làm thủ tục hải quan rồi vào an ninh kiểm tra lần 1, mình tưởng xong hết rồi mua đồ ăn trưa trong đó ngồi ăn, sau đó mình còn 30p nữa lên máy bay, nhưng trước khi đi đến cổng 15 để lên máy bay về thì lại kiểm thêm 1 lần an ninh nữa, sau đó đến cổng 15 mình bị kiểm tra thêm lần nữa. May mắn thì mình vẫn lên kịp máy bay. Nên mình khuyên các bạn nào đi sân bay Malay về Việt Nam nhớ chú ý đi đến cổng chờ máy bay trước 50p là chắc nhất vì kiểm tra an ninh thêm 2 lần nữa các bạn mới được lên máy bay nhé. À còn ăn trưa thì các bạn nên mua đồ ăn trên máy bay rẻ hơn nhiều và ngon hơn ở sân bay nhé. 1 phần ăn + nước chỉ 10RM mình chưa có kinh nghiệm nên ăn ở sân bay hơi đắt và mất thời gian nữa.
+++ Tổng thiệt hại sáng cuối : Vé tàu cao tốc + Taxi + ăn trưa khoảng 350k/ 1 người. Nếu các bạn không đi cao tốc thì có thể mua vé Bus về sân bay cũng được nha, nhưng sẽ hơi lâu hơn so với tàu Cao Tốc.
Vậy là bài review của mình đến đây thôi nhé. Tính ra Malaysia là 1 đất nước cực thân thiện, đồ ăn, uống rất rẻ, Taxi gía như Việt Nam. Đáng là một đất nước để các bạn đến để trải nghiệm rất thú vị nhé. <3
Mình tổng kết lại tổng thiệt hại cho 1 người cho 1 chuyến đi này là : 5 triệu 800 VNĐ .
Cảm ơn các bạn đã đọc review
Bạn nào có kinh nghiệm gì chia sẻ mình nữa nha :))

Võ Phan Trung- Tophomestay.vn – Lưu ý. Tại chuyên mục kinh nghiệm du lịch nội dung bài viết và hình ảnh thuộc về bản quyền của Võ Phan Trung, fb/FanTrull. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Tophomestay.vn.

Check Also

Tour Cắm Trại Hồ Tuyền Lâm Kết Hợp Chèo SUP Đà Lạt 2 Ngày 1 Đêm

INTOUR GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH TOUR CẮM TRẠI HỒ TUYỀN LÂM KẾT HỢP CHÈO SUP …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *