Home / Giáo Dục / Những yêu cầu cơ bản khi thi tuyển diễn viên Múa

Những yêu cầu cơ bản khi thi tuyển diễn viên Múa

Tuyển sinh học Nghệ thuật múa là tuyển năng khiếu múa và điều kiện cơ thể:

Những yêu cầu cơ bản khi thi tuyển diễn viên Múa

Thí sinh dự thi vào hệ trung cấp của trường Cao đẳng Múa Việt Nam. Ảnh: Văn Chung

* Điều kiện dự tuyển:* Thí sinh nữ:

Từ 12 đến 13 tuổi: cao 1m50 trở lên – nặng từ 39 – 41 kg.

Từ 14 đến 15 tuổi: cao 1m54 trở lên – nặng từ 41 – 44 kg.

Từ 18 đến 19 tuổi: cao 1m58 trở lên – nặng từ 44 – 46 kg.

* Thí sinh nam: trong các độ tuổi trên, phải cao hơn nữ từ 5cm trở lên, nặng hơn từ 4 – 6 kg.

* Điều kiện cơ thể:

– Thí sinh có hình thể cân đối (lưng không được dài hơn chân, chân thẳng và dài, không có khuyết tật như gù vai, gù lưng, chân vòng kiềng), khuôn mặt thanh tú, đường nét hài hoà, có sức khoẻ theo học ngành múa.

– Thí sinh phải có độ mềm của các khớp xương (vai, lưng, hông, cổ chân, ngón chân và ngón tay, và có độ mở của xương hông). Theo sự hướng dẫn của giáo viên thí sinh có khả năng thực hành được các động tác ép đằng trước ở tư thế đứng hoặc ngồi, uốn lưng sau, xoạc chân dọc, ngang hoặc nhấc chân ở các hướng trước, cạnh, sau với độ cao từ 90 đến 180 độ. Thí sinh phải có sức bật tốt ( nhảy cao trong tư thế thẳng người ).

Những yêu cầu cơ bản khi thi tuyển diễn viên Múa

3/ Năng khiếu: Năng khiếu múa là khả năng mô phỏng tư thế, động tác múa một cách chính xác và biểu cảm, có khả năng cảm thụ tiết tấu âm nhạc, khả năng thể hiện các trạng thái tình cảm thông thường.