Home / Tác Phẩm / Khiêu vũ với ánh sáng

Khiêu vũ với ánh sáng

Kết hợp các yếu tố của khiêu vũ, nghệ thuật trình diễn, công nghệ, ánh sáng, âm nhạc và nhiều hơn nữa, đoàn múa đa năng của Nhật Bản “Enra” đã sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đầy ma thuật.

Được thành lập vào năm 2013 bởi nghệ sỹ Nhật Bản Nobuyuki Hanabusa. Các thành viên của Enra đến từ nhiều môn nghệ thuật khác nhau bao gồm cả ballet, võ thuật, xiếc, nhào lộn, tung hứng, thể dục nhịp điệu và khiêu vũ, hoạt hình. Trong khi Hanabusa xử lý âm nhạc và đạo diễn, các hình ảnh động được thực hiện bởi Seiya Ishii và dàn dựng bởi Saya Watatani và Maki Yokoyama.

Các nghệ sỹ của Enra

Kết hợp khéo léo giữa biểu diễn trực tiếp và khiêu vũ cùng những hình ảnh sống động, di chuyển nhịp nhàng và hòa quyện cùng diễn viên, Enra đã thật sự mang đến cho khán giả thế giới những tác phẩm độc đáo, ấn tượng.

Tác phẩm đầu tay của Enra là FUMA-KAI sử dụng âm nhạc của Yuko Sonoda ( Hanabusa Remix Version)

Chỉ vài tháng sau, Nobuyuki Hanabusa tiếp tục mang lại một tác phẩm tuyệt vời “Pleiades“. Trong truyền thống cổ xưa của Nhật Bản, chòm sao Pleiades được coi là tổ tiên của họ. Trong tiếng Việt Pleiades còn gọi là Tua Rua, hoặc Thất Tinh, gồm 9 ngôi sao trong chòm Kim Ngưu (Taurus), thường thấy được vào lúc sáng sớm đầu tháng 6 dương lịch. Đây là tác phẩm tuyệt vời khi kết hợp ánh sáng, hình ảnh và vũ ballet.

Primitive

Tác phẩm BUTTLE RUNNER – trình diễn bởi Tsuyoshi Kaseda, Tachun. Hình ảnh của Seiya Ishii, Misato Imai. Âm nhạc: Tachun

“Chúng tôi muốn thách thức cách biểu diễn khác nhau và tạo ra nphức tạp hơn với một cái nhìn khác về thế giới“, nhóm Enra viết trên trang web của mình.

Check Also

Tác phẩm múa: Hồn gió Việt

Tác phẩm múa Hồn gió Việt – là những câu chuyện, những cảm nhận khác nhau của …