Công tác đối ngoại

Workshop với trường Cao đẳng nghệ thuật dân tộc Chiang Mai - Thái Lan

    Trong chương trình trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia Việt Nam và Thái Lan. Chiều ngày 10/3/2017, tại tường Cao đẳng Múa Việt Nam đã diễn ra buổi workshop với trường Cao đẳng nghệ thuật dân tộc Chiang Mai - Thái Lan trong không khí sôi nổi, thú vị và đầy bổ ích.

     Mở đầu buổi workshop là phần trình diễn 3 tiết mục múa, hát của các bạn Thái Lan. Tiếp theo là sự trao đổi về nghệ thuật múa dân tộc của 2 nước. Nước bạn Thái Lan đã giới thiệu và truyền lại cho các giảng viên, sinh viên khoa Biên đạo và Huấn luyện - Trường Cao đẳng Múa Việt Nam một số động tác cơ bản của múa Thái Lan. Nhìn chung, các động tác không quá khó bởi sự chuyển động chậm rãi của múa và âm nhạc nhưng lại đòi hỏi khá nhiều chi tiết từ ánh mắt, độ nghiêng ngả, sức bàn tay, cánh tay và độ nhịp nhàng khi kết hợp toàn thân.

    Phần thứ 3 của buổi workshop là phần giới thiệu về múa dân gian dân tộc Việt Nam. Các bạn giảng viên, sinh viênThái Lan đã được học phần múa Mõ, múa Trống của dân tộc Kinh trong tâm thế đầy hứng khởi và hy vọng sẽ có nhiều dịp hơn nữa để cùng nhau trao đổi và được tiếp thu nhiều hơn về múa dân gian dân tộc Việt Nam và văn hóa Việt Nam.

    Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong buổi workshop:

 

 

ThS. Trương Thị Ngọc Bích

Các tin liên quan