Công tác đối ngoại

WORKSHOP VỚI NỮ NGHỆ SĨ SNEHA SASIKUMAR ĐẾN TỪ TRƯỜNG ĐẠI HỌC HYDERABAD - ẤN ĐỘ

          Nhận lời mời của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Múa Việt Nam. Ngày 15/9/2018, Nghệ sĩ Múa Sneha Sasikumar -  nghệ sĩ biểu múa Kuchipudi đã có buổi Workshop, giao lưu với các em học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Múa Việt Nam  và biểu diễn hai điệu múa Kuchipudi - múa cổ điển Ấn Độ. Cô hiện là giáo viên múa và đang là nghiên cứu sinh tại Đại học Hyderabad, Ấn Độ, thành viên của Hội đồng Khiêu vũ Quốc tế tại UNESCO và Hiệp hội Khiêu vũ Trị liệu Hoa kỳ. Là một nghệ sĩ được xếp hạng của Dooradarshan, được Bộ Văn hóa Ấn Độ, Hiệp hội Xúc tiến Âm nhạc Cổ điển  Ấn Độ và Văn hóa trong giới trẻ công nhận. Gần đây, cô đã có một buổi biểu diễn trước Thủ tướng Ấn độ Narendra Modi tại Namo, Dubai và trước người đoạt giải Nobel Aung San Suu Kyi tại Myanmar.  

              

       Tới dự buổi Workshop có Tiến sĩ Phan Lan Tú -  Nguyên Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Thành phố Hà Nội,  Nguyên Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Ấn  ( khách mời) .

                   

      Buổi Workshop đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của các em HSSV nhà trường,  các em đã được cô Sneha Sasikumar hướng dẫn múa trên đĩa đồng - một điệu múa cổ điển Ấn Độ.

                   

                                             Đặng Thị Thúy Nga

Các tin liên quan