Công tác đối ngoại

Workshop với Diễn viên, Biên đạo múa Huy Trần

    Chiều ngày 04/05/2017, các em sinh viên Trường Cao Đẳng Múa Việt Nam đã có buổi workshop vô cùng thú vị với đàn anh đi trước là diễn viên, biên đạo múa Trần Tiến Huy (Huy Trần).

    Được biết, Huy sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, và anh đã theo học múa từ nhỏ (khóa 27 hệ 7 năm) tại Trường Cao đẳng Múa Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, năm 2006, anh làm việc với Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam và tiếp tục nhận học bổng từ Công ty Cinevox Junior Company để sang học tập tại Thụy Sĩ. Năm 2011 anh chuyển qua Đức làm việc với vai trò là diễn viên chính tại nhà hát Ballet Hagen và hiện tại là nhà hát quốc gia Mannheim - Đức.

    Với kinh nghiệm từng tham gia nhiều chương trình huấn luyện biên đạo tại Thụy Sĩ và làm việc với một số biên đạo nổi tiếng tại châu Âu như: Nils Christe, Marguerite Donlon, Young Soon Hue, Hugo Viera, Felix Dumeril, Luiz Bongiovanni, Henrique Rodovalho, Lukás Timulak...., lần này, Huy Trần trở về trường cũ với mong muốn thăm lại thầy cô đã từng dìu dắt mình và gặp gỡ các thế hệ đàn em để truyền ngọn lửa đam mê bộ môn múa đương đại tới thế hệ sau.

    Buổi workshop diễn ra trong không khí cởi mở, vui vẻ, đúng nghĩa của một người anh chỉ dạy cho các em của mình. Tại đây, các em được học một phong cách múa rất mới, mang hơi thở từ nền nghệ thuật múa hiện đại của các nước phát triển. Các em có cơ hội được tìm hiểu, khám phá về chuyển động trong múa qua những bộ phận quan trọng của cơ thể như cột sống, xương khớp...

    Đánh giá buổi học, biên đạo múa Huy Trần cho biết, anh cảm thấy ngọn lửa nhiệt huyết trong các em sinh viên của Trường Cao đẳng Múa Việt Nam. Các em có niềm đam mê, có khát vọng, tuy nhiên, một phần do thể trạng người Việt Nam còn yếu nên các bộ phận như tay, vai các em chưa đủ khỏe, phần chân còn yếu, cột sống cần mềm hơn để tránh chấn thương khi tập luyện và biểu diễn.

    Tới tham dự buổi workshop, ThS.NSND Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sự nhiệt tình của cựu sinh viên Huy Trần và chúc mừng những thành tựu mà anh đã đạt được trong những năm qua. Đ/c Hiệu trưởng cũng mong rằng, qua mỗi dịp được workshop với các biên đạo, diễn viên có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp các em sinh viên biết chắt lọc những gì quý giá nhất, làm hành trang cho bản thân trong sự nghiệp, có như vậy mới tiến xa, vươn cao được./.

Phương Lan

Các tin liên quan