Công tác đối ngoại

Workshop Múa Đương đại cùng Giáo sư Dieter Heitkamp và Thạc sĩ Susanne Triebel tại Trường Cao đẳng Múa Việt Nam

    Từ ngày 20.02.2017 đến 03.03.2017, giáo viên và sinh viên Trường Cao đẳng Múa Việt Nam đã có cơ hội học tập về múa Đương đại dưới sự giảng dạy của những chuyên gia có tên tuổi trên thế giới là Giáo sư Dieter Heitkamp và Thạc sĩ Susanne Triebel tới từ Trường Đại học âm nhạc nghệ thuật biểu diễn Frankfurt am Main (Đức). Đây là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, giảng dạy, sáng tác và biểu diễn múa Đương đại ở nhiều nơi trên thế giới.

    Bài giảng của hai chuyên gia tại Trường Cao đẳng Múa Việt Nam với phương pháp lấy người học làm trung tâm (SCL) và phương châm “Bạn không thể dạy cho ai bất kể điều gì. Bạn chỉ có thể giúp người đó khám phá ra điều ấy ở ngay trong họ“ - Galileo Galilei. Phương pháp SCL này có nguyên tắc: 

Học tập chủ động thay vì bị động.

          Học sâu, hiểu sâu.

          Tăng tính trách nhiệm và độ đáng tin cậy của người học.

          Sự tương hỗ giữa người dạy và người học.

          Sự tôn trọng lẫn nhau trong mối quan hệ người dạy và người học.

          Tiếp cận mang tính phản tư về việc dạy và học.         

Một quá trình tự phản biện không ngừng

          Không có cách giải quyết luôn luôn đúng cho mọi trường hợp.

          Người học có nhiều phương thức học khác nhau.

          Người học có những nhu cầu và quan tâm khác nhau.

          Người học có trải nghiệm và nền tảng khác nhau.

      Đây là một quá trình chuyển hoá bồi dưỡng cho người học nhằm mục đích củng cố sự tự lập và khả năng phản biện cho người học thông qua lối tiếp cận dựa trên cơ sở đầu ra. Mấu chốt của phương pháp này là mang tính xây dựng, trao quyền cho người học, lấy người học là trung tâm để người học có nhiều lựa chọn.

    Thay mặt ban Lãnh đạo nhà trường, NGƯT Đỗ Thu Hằng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới thầy Heitkamp và cô Susanne trong suốt 9 ngày lên lớp nghiêm túc và nhiệt tình. Bên cạnh đó, NGƯT Đỗ Thu Hằng cũng đã chỉ đạo tổ múa Đương đại của nhà trường học hỏi, tiếp thu và nghiên cứu trên nền tảng những gì đã được truyền đạt lại từ hai chuyên gia quốc tế để bộ môn múa Đương đại của nhà trường phát triển hơn nữa./.

                                                                                     Phương Lan

Các tin liên quan