Công tác đối ngoại

Viện trưởng Viện Goethe thăm và làm việc với trường Cao đẳng Múa Việt Nam

   Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 09/12/2016 Trường Cao đẳng Múa Việt Nam đã tiếp Ngài Wilfied Eckstein - Viện trưởng Viện Goethe nhiệm kỳ mới.   

   Tại đây, Ngài Viện trưởng đã thăm quan lớp học múa Đương đại K2 Kịch múa, thăm Nhà hát thực nghiệm & Biểu diễn và các phòng tập của trường. Tại buổi tọa đàm, NSND Nguyễn Văn Quang, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu sơ qua về lịch sử Nhà trường, về các loại hình đào tạo và các thành tích của Cán bộ, Giáo viên và HSSV Nhà trường đã đạt được. Trong không khí thân thiện và cởi mở, Ngài Wilfied Eckstein - Viện trưởng Viện Goethe đã đưa ra những ý kiến và mong muốn Nhà trường sẽ hợp tác với Viện trong những năm tới. NSND Nguyễn Văn Quang đã thẳng thắn trao đổi về những khó khăn cũng như thực trạng mà Nhà trường gặp phải và trả lời những câu hỏi mà Ngài Viện trưởng quan tâm, đồng thời cũng đưa ra những mong muốn và đề xuất cụ thể với Viện trong thời gian Ngài Wilfied Eckstein làm Viện trưởng như: Mời chuyên gia sang dạy múa Đương đại và các lĩnh vực múa khác tại trường; Hợp tác cử học sinh và diễn viên của Nhà trường tham gia biểu diễn ở trong nước cũng như ở Đức; Tiếp tục thực hiện kế hoạch tuyển chọn diễn viên của Nhà trường để chuẩn bị cho tác phẩm múa Đương đại do Viện Goethe tổ chức tháng 2/2017; Tổ chức Workshop với chuyên gia…

   Kết thúc buổi tọa đàm, Ngài Wilfied Eckstein - Viện trưởng Viện Goethe đã tặng cho Nhà trường sách tư liệu và đĩa hình để làm tài liệu tham khảo trong giảng dạy và học tập. Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp, hy vọng đây là cầu nối cho sự hợp tác bền vững giữa Nhà trường và Viện Goethe trong tương lai./.

Đặng Thị Thuý Nga

Các tin liên quan