Tin Tức Sự Kiện

Trước thềm năm học mới 2018-2019

       Năm học mới đã tới trên khắp mọi miền Tổ quốc  Việt Nam chúng ta!  Chúng tôi những cán bộ giảng viên HSSV Trường Cao đẳng Múa Việt Nam đã chờ đón một năm học mới với bao kỷ niệm ùa về từ Trường Múa Việt Nam từ năm 1959 ; Trường Cao đẳng Múa Việt Nam từ năm 2001 và Học viện Múa Việt Nam bắt đầu từ năm học 2018-2019.

       Với trách nhiệm là những người gìn giữ ngọn lửa truyền thống của Nhà trường, chúng tôi luôn giáo dục cho HSSV biết ơn và tri ân tới những thầy cô giáo đã đặt nền móng xây dựng Trường Múa Việt Nam nói riêng và nền Nghệ thuật Múa Việt Nam nói chung.

    Năm học 2017-2018, Nhà trường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong thành tích học tập của HSSV, sự nỗ lực cố gắng học tập và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các  thầy cô giáo. Năm học 2016-2017,  tập thể giảng viên nhà trường có 01 tiến sĩ, đến năm học 2017-2018 đã có thêm 05 tiến sĩ; 01 học sinh tham gia cuộc thi quốc tế tại HongKong đạt giải Khuyến khích, 01 học sinh đạt giải 3 cuộc thi múa Ballet, Múa đương đại được tổ chức tại Malaysia. Năm học vừa qua nhà trường đã xây dựng thành công dự án đào tạo tài năng HSSV, xây dựng tiêu chí tuyển sinh tài năng. Dự án đã chính thức được đưa vào thực hiện trong năm học 2017-2018.

   Năm học 2018-2019 nhà trường tiếp tục triển khai:

  •   Các hoạt động giáo dục và đào tạo, giáo dục toàn diện đạo đức và nghề nghiệp đối với HSSV.
  •   Động viên và khuyến khích HSSV tiếp tục tham dự các kỳ thi quốc tế tổ chức hàng năm.
  •   Đổi mới nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục.
  •   Đẩy mạnh sử dụng công nghệ thông tin trong giáo dục, nâng cao trình độ tiếng Anh trong cán bộ giảng viên và HSSV.
  • Tiếp tục triển khai và thực hiện thành công các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học
  • Tổ chức thành công hội thảo chuyên đề “ Trường Múa Việt Nam 60 năm xây dựng và phát triển”
  • Chuẩn  bị các điều kiện đảm bảo chào đón Học viện Múa Việt Nam.

   

    Để thực hiện được những nhiệm vụ trên, thiết nghĩ mỗi cán bộ, giảng viên hãy giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học; tăng cường công tác thanh tra, kiểm định chất lượng giáo dục; đẩy mạnh công tác xây dựng hình ảnh, thương hiệu cho nhà trường. Mỗi học sinh sinh viên phát huy hết khả năng để thể hiện tình yêu nghệ thuật múa của mình, đó là sự đam mê, nhiệt huyết, nuôi dưỡng hoài bão, và tiếp tục làm cho ngọn lửa nghệ thuật múa ấy bùng cháy và tỏa sáng trên khắp mọi miền của Tổ quốc thân yêu.

Phạm Thanh Giang

                                  Trưởng phòng Đào tạo- Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế

Các tin liên quan