Tin Tức Sự Kiện

Triển khai nhiệm vụ Đào tạo tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật Múa

   Căn cứ quyết định số 2882/QĐ-BVHTTDL ngày 17/08/2016 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc lựa chọn, giao nhiệm vụ đào tạo tài năng cho các cơ sở đào tạo Văn hóa nghệ thuật theo Đề án “Đào tạo tài năng trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giai đoạn 2016 - 2025, tầm nhìn đến 2030”. Trường Cao đẳng Múa Việt Nam triển khai nhiệm vụ đào tạo tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật múa nhằm tạo ra một đội ngũ nhân lực thuộc lĩnh vực nghệ thuật múa có trình độ cao, vững vàng về tư tưởng chính trị, tinh thông về nghề nghiệp, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

          Trong năm học 2017-2018 nhà trường đã tuyển sinh được tổng số 16 học sinh khóa 1 tài năng ngành NTBD Kịch múa/20 chỉ tiêu được giao. Sau một học kỳ thực hiện nhiệm vụ đào tạo các em học sinh đã có nhiều cố gắng vượt bậc và khẳng định được tài năng về nghệ thuật biểu diễn Kịch múa. Để có được thành quả như trên phải kể đến sự dìu dắt của các thầy giáo, cô giáo hiện đang là giảng viên có trình độ chuyên môn cao của Khoa múa Nước ngoài. Đây là đội ngũ giảng viên ngành Diễn viên Kịch múa được đào tạo chính quy có trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm vững vàng, có khả năng huấn luyện học sinh thực hiện thuần thục các kỹ năng, kỹ xảo trong các động tác múa. Do vậy học sinh học ngành Diễn viên Kịch múa được cung cấp kiến thức cơ bản về nghệ thuật múa Cổ điển châu Âu, Đương đại, múa Đôi..., có ý thức kỷ luật, có đạo đức để trở thành những diễn viên múa chuyên nghiệp và tài năng sau khi tốt nghiệp ra trường.

   

          Trong năm học 2018 - 2019 nhà trường tiếp tục tuyển sinh ngành Diễn viên múa trình độ Cao đẳng: 20 chỉ tiêu. Đối tượng tuyển sinh là học sinh các khóa K4DT và K2KM đã học sinh chương trình đào tạo trình độ trung cấp ngành Diễn viên múa tại nhà trường.

          Hiện nay, nhà trường đang phối hợp với các trường và các cơ sở đào tạo uy tín có trình độ chuyên môn cao ở nước ngoài chuyển giao chương trình đào tạo, gửi những học sinh có chuyên môn xuất sắc để thực tập và mời giảng viên về trường dạy.

- Từ năm 2020, học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội thực tập ngắn hạn ở nước ngoài tại các cơ sở đào tạo múa uy tín như Liên bang Nga, Úc, Pháp, Trung Quốc...

- Thực tập, nghiên cứu, Trải nghiệm về múa dân gian dân tộc Việt Nam tại các vùng, miền trong lãnh thổ Việt Nam.

          Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Giám Hiệu và Đảng ủy nhà trường công tác đào tạo tài năng sẽ ngày càng phát triển. Hy vọng rằng các năm tiếp theo, chúng ta sẽ có những lứa học sinh có tài năng vượt trội có thể tham gia các cuộc thi tài năng trong nước và khu vực./.

ThS.Nguyễn Việt Hà

Các tin liên quan