Tin Tức Sự Kiện

Trao đổi về kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho HSSV trường Cao đẳng Múa Việt Nam

    Trong thời điểm dư luận đang bức xúc vì những thông tin liên quan đến các vụ xâm hại tình dục trẻ em xuất hiện ngày một nhiều, không ít người đặt ra câu hỏi “Tại sao chúng ta chưa thể giáo dục trẻ cách tự bảo vệ bản thân thật tốt?”. Nhận biết được tầm quan trọng của việc đưa “Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục” đến với các em học sinh sinh viên, ngay tại buổi chào cờ ngày 17/4/2017 Phòng Công tác Học sinh – sinh viên đã mời ThS Luật học Lý Thị Thanh Xuân đến nói chuyện, chia sẻ với các em HSSV nhằm giúp các em có cái nhìn đúng đắn về việc bảo vệ mình trước nạn xâm hại tình dục đang diễn ra trong xã hội hiện nay.

    Trong bài nói chuyện của mình, ThS. Lý Thị Thanh Xuân phổ biến cho các em HSSV những kiến thức về giới tinh, về xâm hại tình dục như: thế nào là đang bị xâm hại tình dục ?; các quy tắc bảo vệ thân thể, các kỹ năng từ chối hay xử lý các tình huống đụng chạm nguy hiểm cũng như nên làm gì nếu bị xâm hại tình dục..; Bên cạnh đó cô còn còn cung cấp các số điện thoại đường dây nóng của Bộ Lao động  - Thương binh - Xã hội, số điện thoại của kênh VOV để các em HSSV nếu gặp phải hay có thông tin gì về các vụ xâm hại tình dục phải báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời giải quyết.

    Các em HSSV nhà trường tỏ ra rất hào hứng với nội dung buổi nói chuyện, các em liên tục giơ tay phát biểu cảm nghĩ, ý kiến của mình về các vụ xâm hại tình dục trên báo đài diễn ra thời gian qua.

    Buổi trò chuyện kết thúc trong không khí vui tươi của các em HSSV khi biết thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới cho bản thân về chống xâm hại tình dục./.

Phan Thị Nhung 

Các tin liên quan