Tin Tức Sự Kiện

Trao đổi định hướng về thưởng thức nghệ thuật cho học sinh, sinh viên

    Văn hóa thưởng thức nghệ thuật thời gian gần đây đã trở thành vấn đề cần phải quan tâm và chú trọng. Trường Cao đẳng Múa Việt Nam - cái nôi đào tạo nghệ thuật Múa cho nước nhà, cũng là nơi sẽ diễn ra nhiều các hoạt động giao lưu và biểu diễn nghệ thuật. Vì vậy việc định hướng cho HSSV của nhà trường về văn hóa thưởng thức nghệ thuật là vô cùng quan trọng. Nhận thức được điều đó, tại buổi sinh hoạt Chào cờ ngày 22/05/2017, Phòng Công tác HSSV đã tổ chức buổi nói chuyện do Biên đạo Múa Nguyễn Hải Trường thực hiện với nội dung “Trao đổi định hướng về thưởng thức nghệ thuật cho HSSV”.

    Buổi nói chuyện đã diễn ra trong không khí sôi nổi, có sự tương tác giữa HSSV và diễn giả. Biên đạo Múa Nguyễn Hải Trường đã nêu được tầm quan trọng của văn hóa thưởng thức nghệ thuật thông qua những dẫn chứng cụ thể trong các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

    Qua buổi nói chuyện, HSSV nhà trường lại càng ý thức hơn về văn hóa thưởng thức trong quá trình tham gia xem biểu diễn nghệ thuật. Một điều nhấn mạnh rằng chính các cá nhân học sinh, sinh viên sau này sẽ trở thành những người nghệ sĩ đứng trên sân khấu biểu diễn cho nên việc tôn trọng văn hóa thưởng thức nghệ thuật hiện tại cũng chính là tôn trọng hoạt động nghệ thuật của các em sau này./. 

                                                                                     ThS.Vũ Thị Quỳnh

Các tin liên quan