Giới thiệu

TỌA ĐÀM HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 59 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG CAO ĐẲNG MÚA VIỆT NAM (25/10/1959 – 25/10/2018)

          Hướng tới kỷ niệm 59 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng Múa Việt Nam, ngày 01/10/2018, Đoàn Thanh niên Trường đã long trọng tổ chức Chuyên đề: Tìm hiểu về lịch sử nhà trường hướng tới kỷ niệm 59 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng Múa Việt Nam.

         Khách mời tham dự buổi tọa đàm là: 1. Ths. NGƯT Đỗ Thu Hằng – Đảng Ủy viên, Phó Hiệu Trưởng nhà trường. 2. Giảng viên: Nguyễn Mạnh Hùng – Nguyên Bí thư Đoàn Trường nhiệm kỳ 2012 – 2017. 3. Ths. Sân Thủy – Bí thư Đoàn Trường. 4. Đ/c Nguyễn Thế Mạnh –Sinh viên K3 Biên đạo.

        Các khách mời đều là những người có đóng góp đặc biệt quan trọng cho phong trào Đoàn Trường trong thời gian gần đây. Có thể nói buổi tọa đàm đã tập trung được tiếng nói của nhiều thế hệ đoàn viên, thanh niên nhà trường. Trong buổi sinh hoạt này, học sinh, sinh viên đã được ôn lại về lịch sử hình thành và phát triển của trường và những bước tiến trong giai đoạn hiện nay. Không những thế, những chia sẻ đầy tâm huyết của các vị khách mời đã có tác động không nhỏ tới suy nghĩ và ý thức của từng thành viên khi tham dự chương trình. Nếu như Ths.NGƯT Đỗ Thu Hằng đã có những đóng góp hết sức chân tình và thẳng thắn về đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay thì những chia sẻ của giảng viên Nguyễn Mạnh Hùng – Người đã gắn bó với nhà trường từ khi còn là một cậu bé, tới giờ đây lại là ngôi nhà thứ hai, nơi thầy đang công tác lại nhắc nhở những thế hệ học sinh, sinh viên ngày hôm nay về một bài học khác – Bài học về sự biết ơn những thế hệ cha anh đi trước. Với sinh viên Nguyễn Thế Mạnh – Một người đã tốt nghiệp một trường đại học nước ngoài trước khi đến với nghệ thuật múa thì múa với em thật sự là niềm đam mê. Có lẽ chính từ đam mê ấy cộng với những kinh nghiệm của một du học sinh, muốn mang sức trẻ và sự sáng tạo cống hiến cho sự phát triển chúng của nhà trường. Hiện tại, Thế Mạnh đang là một trong những gương mặt triển vọng, sắp được vinh dự gia nhập hàng ngũ của Đảng. Tại buổi tọa đàm, những ý kiến giao lưu trực tiếp với các khách mời cũng đã được đưa ra thảo luận, tiêu biểu là câu hỏi về việc tiếp tục thực hiện những chương trình từ thiện để học sinh, sinh viên trong trường có điều kiện tham gia nhiều hơn. Trả lời câu hỏi này, Ths. Sân Thủy – Bí thư Đoàn Trường cho biết tới đây, những hoạt động thiện nguyện sẽ tiếp tục được Đoàn Trường triển khai với quy mô sâu rộng hơn để thu hút được nhiều hơn nữa những người tham gia.

         

      Thời gian diễn ra buổi tọa đàm tuy không dài nhưng nhiều thông điệp đã được gửi gắm, chia sẻ. Có thể nói những hoạt động như thế này thật sự có ý nghĩa trong việc giáo dục, phát huy ý thức và tình yêu của HSSV dành cho nhà trường nói riêng và cho nghệ thuật Múa nước nhà nói chung.

                                                                                                                                                            Hồng Hạnh

Các tin liên quan