Công tác đối ngoại

Tiếp kiến ngài Đại sứ Indonesia

    Nhận lời mời của Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam. Ngày 22/02/2017 Ban Giám hiệu, phòng Đối ngoại, Trường Cao đẳng múa Việt Nam đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Ngài Ibnu Hadi - Đại sứ Indonesia nhiệm kỳ mới tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, NSND Nguyễn Văn Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu khái quát về lịch sử phát triển, mô hình đào tạo của nhà trường cũng như những thành tựu mà nhà trường đạt được trong những năm qua, những khó khăn mà nhà trường gặp phải, những thành tích đạt được trong thời gian hợp tác với Đại sứ quán Indonesia.Trong không khí thân thiện cởi mở, NSND Nguyễn Văn Quang đã thẳng thắn đề xuất với Ngài Ibnu Hadi trong thời gian Ngài đảm nhiệm chức vụ Đại sứ tại Việt Nam kế hoạch hợp tác trên các mặt sau: 
    - Cử Giảng viên của Indonesia sang giảng dạy múa tại trường, 
    - Làm cầu nối để nhà trường hợp tác với trường nghệ thuật nổi tiếng của Indonesia,
    - Trao đổi sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên nhà trường sang biểu diễn và học tập tại Indonesia.
    Ngoài ra, nhà trường sẽ sẵn sàng hợp tác khi Đại sứ quán Indonesia có yêu cầu. Về phía Ngài Đại sứ Ibnu Hadi sau khi lắng nghe và trao đổi với Ban Giám hiệu nhà trường, Ngài Đại sứ hứa sẽ sẵn sàng tạo điều kiện giúp đỡ để sinh viên của nhà trường sang Indonesia học tập theo chương trình ngắn hạn và dài hạn, tiếp tục thực hiện những quy ước trong bảng ghi nhớ, cũng như mời sinh viên của nhà trường tham gia biểu diễn các chương trình do Đại sứ quán Indonesia tổ chức.

    Kết thúc buổi tọa đàm, NSND Nguyễn Văn Quang đã trân trọng kính mời Ngài Đại sứ Ibnu Hadi đến thăm trường và tặng quà lưu niệm, gắn huy hiệu trường cho Ngài Đại sứ Ibnu Hadi. Để đáp lại thịnh tình của Ban Giám hiệu, Ngài Đại sứ Ibnu Hadi đã nhận lời mời và sẽ đến thăm trường trong một dịp gần đây./.

NSND Nguyễn Văn Quang tặng quà lưu niệm Ngài Đại sứ Ibnu Hadi

Ngài Đại sứ Ibnu Hadi tặng quà lưu niệm NSND Nguyễn Văn Quang

                                                                                  Đặng Thị Thúy Nga

Các tin liên quan