Diễn đàn

THÁNG 3 – THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ THANH, THIẾU NIÊN CỦA ĐOÀN TNCSHCM TRƯỜNG CAO ĐẲNG MÚA VIỆT NAM

    Cứ mỗi độ tháng 03 về, trong không khí phấn khởi của một mùa xuân mới, không chỉ các bạn nữ, những cô giáo trường Cao đẳng Múa Việt Nam hân hoan với ngày quốc tế phụ nữ 08/03 mà dường như BGH nhà trường, các tổ chức đoàn thể: Đoàn Thanh niên, Công đoàn,… còn chú tâm hơn đến tháng 03 bởi đây là tháng kỷ niệm ngày lễ lớn, ngày hội quan trọng nhất trong năm của các em học sinh, sinh viên – Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/03.

          Với mục tiêu đào tạo các em học sinh trở thành những con ngoan, trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước vừa có đức, vừa có tài. Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn Thanh niên CSHCM trường Cao đẳng Múa Việt Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động trong tháng 03 nhằm Kỷ niệm 87 ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018) cho các em học sinh, sinh viên trong toàn trường:

          1. Đoàn TNCSHCM nhà trường phát động phong trào “Lá lành đùm lá rách”, kêu gọi các em học sinh, sinh viên tùy tâm ủng hộ, giúp đỡ các bạn học sinh, sinh viên nghèo Quận Cầu Giấy bằng những món quà thiết thực: bớt 01 bữa ăn sáng, đồ dùng học tập, quần áo,… Hoạt động này được Đoàn Thanh niên phát động kéo dài hết tháng 03 và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các em cũng như cả thầy, cô trong toàn trường.

          2. Đoàn TNCSHCM phối hợp với Phòng Công tác HSSV tổ chức buổi lao động, vệ sinh trong toàn trường. Với mục tiêu quyết tâm xây dựng trường học là “môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện”. Hoạt động diễn ra ngày 16/03/2018 đã nhận được sự tham gia phấn khởi của tất cả các em học sinh sinh viên dưới sự trợ giúp của các thầy, cô giáo viên chủ nhiệm.

          3. Cũng trong thời gian này Đoàn TNCSHCM cử các em sinh viên CĐLT Diễn viên Múa khóa 3 DT tham gia Hội trại trong 02 ngày 17-18/03/2018 do Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại SVĐ Mỹ Đình. Trong ngày 18/03/2018, Đoàn TNCSHCM nhà trường cũng tổ chức Lễ mitting kỷ niệm ngày 26/03 và kết nạp Đoàn cho các em đủ tiêu chuẩn. Buổi chiều cùng ngày, Đoàn TN đã phối hợp với Công ty Honda giáo dục an toàn giao thông và sử dụng xe máy an toàn cho các em đủ tuổi đi xe máy.

          4. Một hoạt động không thể thiếu trong tháng 03 là Đoàn TNCSHCM phối hợp với Phòng Công tác HSSV và GVCN nhắc nhở các em thực hiện tốt hơn các hành động vì môi trường: tắt đèn, quạt và các phương tiện, đồ dùng điện khác khi không cần thiết, không sử dụng ở lớp, ở trường cũng như ở gia đình.

   Thông qua các hoạt động trên trường Cao đẳng Múa Việt Nam không chỉ tạo sân chơi cho các em HSSV mà còn giáo dục cho các em sống có tình yêu thương, yêu lao động, yêu ngôi trường mình học tập; nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, sống tiết kiệm, thắt chặt tình đoàn kết giữa các em, tự hào là đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM.

                                                                             ThS. Đỗ Thị Phương Thảo