Tin Tức Sự Kiện

Tập huấn “Bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra giáo dục cho cán bộ, viên chức làm công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ và cộng tác viên thanh tra các cơ sở đào tạo văn hóa, thể thao và du lịch”

    Căn cứ vào công văn số 2296/BVHTTDL-ĐT ngày 30/5/2018 về việc mời tham dự Tập huấn “Bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra giáo dục cho cán bộ, viên chức làm công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ và cộng tác viên thanh tra các cơ sở đào tạo văn hóa, thể thao và du lịch”, ngày 4/7/2018, tại khách sạn Dakruco, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đak Lak, Vụ Đào tạo long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Tập huấn cho 130 cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên, giáo viên của 40 đơn vị (gồm 22 cơ sở đào tạo thuộc Bộ và 18 cơ sở đào tạo không thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

    Đến dự với lễ khai giảng, có đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; báo cáo viên Trần Bích Huệ - Trưởng phòng Nghiệp vụ 3, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đoàn Trường Cao đẳng Múa Việt Nam cử 05 đồng chí tham gia lớp Tập huấn, trong đó đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng - Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn.

Đ/c Lê Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu chào mừng lớp học

    Trong thời gian từ 04/7/2018 đến 08/7/2018, học viên học tập, tìm hiểu 05 chuyên đề: Tổng quan về thanh tra giáo dục và đối tượng thanh tra giáo dục; Tiếp công dân và xử lý đơn thư trong các cơ sở đào tạo; Thanh tra, kiểm tra chuyên đề về công tác tuyển sinh, đào tạo và các điều kiện đảm bảo chất lượng trong các cơ sở đào tạo; Xử lý sau thanh tra trong các cơ sở đào tạo hiện nay; Kinh nghiệm xử lý, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong các cơ sở đào tạo Văn hóa, Thể thao và Du lịch hiện nay.

Đ/c Lê Thị Thu Hiền - Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu bế giảng lớp học

    Có thể khẳng định rằng, sau 5 ngày diễn ra lớp tập huấn, chương trình “Bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra giáo dục cho cán bộ, viên chức làm công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ và cộng tác viên thanh tra các cơ sở đào tạo văn hóa, thể thao và du lịch” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã thành công và đạt được kết quả nhất định. Các học viên đã đến dự đầy đủ, nghiêm túc và được trang bị những kiến thức trọng yếu về thanh tra giáo dục trong các cơ sở đào tạo. Đồng thời, lớp Tập huấn đã nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên các cơ sở đào tạo nói chung và của Trường Cao đẳng Múa Việt Nam nói riêng về vị trí, vai trò của công tác thanh tra, kiểm tra, khảo thí và kiểm định chất lượng đào tạo./.

Trần Hải Yến

Các tin liên quan