Công tác đối ngoại

Sinh viên Trường cao đẳng Múa Việt Nam workshop với biên đạo múa Shuji Onodera (Nhật Bản)

         Tổ chức workshop và giao lưu, học tập với các đoàn, các nghệ sĩ múa nước ngoài là hoạt động thường niên và quan trọng trong kế hoạch hợp tác quốc tế của Trường Cao đẳng Múa Việt Nam.

          Chiều ngày 23/12 vừa qua, các em sinh viên nhà trường đã có dịp tham gia buổi workshop dưới sự hướng dẫn của biên đạo múa người Nhật Bản, ông Shuji Onodera. Ông là giám đốc kiêm đạo diễn, biên đạo múa, người đứng đầu Công ty Derashinera (tiền thân là công ty Mizu to Abura). Đây là công ty múa có uy tín tại Nhật Bản với nhiều năm hoạt động trong và ngoài nước. Những tác phẩm của công ty sản xuất ra đều dựa trên căn bản của kịch câm với thiết kế sân khấu cho mỗi tác phẩm đều rất tinh tế tới từng chi tiết.

         Tới Việt Nam lần này Shuji Onodera mong muốn được thực hiện workshop với các đoàn và diễn viên múa tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Hiện ông đã tổ chức được gần 10 buổi workshop với các đoàn của Nhà hát Tuổi trẻ, Trường Múa thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh,... Workshop với sinh viên Trường Cao đẳng Múa Việt Nam, ông muốn dùng ngôn ngữ hình thể, những va chạm, tiếp xúc và liên kết trong múa để người tham gia sáng tạo và tự đặt mình vào bối cảnh. Đây là hình thức học tập không mới nhưng dưới sự hướng dẫn mới và có phần hài hước và vui vẻ của biên đạo Shuji Onodera khiến các em sinh viên rất thích thú.

Các tin liên quan