Công tác đối ngoại

Sinh viên Trường Cao đẳng Múa Việt Nam học tập với chuyên gia Ballet Phạm Minh

 

Triển khai kế hoạch công tác đối ngoại năm 2013, được sự nhất trí của Ban giám hiệu, ngày 1/8/2013 Trường Cao đẳng Múa Việt Nam vinh dự tiếp đón chuyên gia Phạm Minh, diễn viên ballet đến từ đoàn Ballet du Capitole, một nhà hát rất nổi tiếng ở thành phố Toulouse của Pháp.

 

8h sáng ngày 1/8 các em sinh viên đã có mặt đông đủ trên sàn tập để chào đón chuyên gia. Được học với một chuyên gia nổi tiếng thế giới khiến các em có đôi chút căng thẳng, hồi hộp. Tuy nhiên sự cởi mở và nhiệt tình của một chuyên gia trẻ đã khiến các em rất vui và hứng thú bắt đầu bài tập.

 

Trong khi học chuyên gia Phạm Minh luôn sử dụng cả từ tiếng Pháp và giải thích nghĩa tiếng Việt để sinh viên hiểu và bài học đạt kết quả tốt. Những tư thế chuyển đầu, chụm chân, cách mở, chuyển, nhảy,…được thầy làm mẫu nhiều lần. Sự so sánh giữa động tác của thầy và trò có gì giống và khác nhau khiến sinh viên rất thích thú và tiếp thu bài nhanh hơn.

Hy vọng rằng sau một tháng tập luyện các em sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích và buổi báo cáo tiết mục sẽ thành công rực rỡ./.

 

                                               Phương Lan 

Các tin liên quan