Tin Tức Sự Kiện

Sinh hoạt truyền thống về Đoàn TNCS HCM tại Trường Cao đẳng Múa Việt Nam

    Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 – 26/3/2017), ngày 20 tháng 03 năm 2017, Đoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Múa Việt Nam đã có buổi sinh hoạt truyền thống, ôn lại lịch sử vẻ vang của Đoàn Thanh niên. Buổi sinh hoạt do Ban chấp hành Đoàn Trường, phối hợp với phòng Công tác HSSV tổ chức.

    Năm thanh niên 2017 đã được Trung Ương Đoàn phát động với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”. Với Đoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Múa Việt Nam, chủ đề ấy sẽ được triển khai ngay từ những việc làm thiết thực nhất là xây dựng một không gian học tập, sạch đẹp, văn minh. Mở đầu buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn Trường đã phát động phong trào với những việc làm thiết thực như: trang trí, trồng cây, vệ sinh cảnh quan trường học và các sàn tập, làm công trình thanh niên chào mừng 86 năm thành lập Đoàn. Đồng thời, đồng chí cũng triển khai những công việc chuẩn bị cho Lễ Kỷ niệm và Lễ Kết nạp Đoàn sẽ diễn ra vào ngày 24/3/2017 và chuẩn bị cho Đại hội Đoàn Cơ sở sẽ diễn ra trong tháng 04/2017.

   Cũng tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên, thanh niên nhà trường đã được xem những thước phim tư liệu, ghi lại chặng đường 86 năm hình thành và phát triển của Đoàn, biết được những tên gọi khác nhau trong từng giai đoạn của Đoàn Thanh niên trước khi có tên gọi chính thức như hiện nay. Từ những tấm gương Đoàn viên thanh niên tiêu biểu dũng cảm, can trường trong chiến tranh đến những gương mặt xuất sắc, sáng tạo trong thời kỳ đổi mới đã được vinh danh để từ đó mỗi đoàn viên, thanh niên ý thức rõ hơn về trách nhiệm, vai trò của mình đối với gia đình, với xã hội và với Tổ Quốc.

    Phần cuối của buổi sinh hoạt, như thường lệ vẫn là việc tổ chức hát tập thể những ca khúc về Đoàn. Những giai điệu hào hùng, sôi nổi, đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ đã khiến cho mỗi người tham gia buổi lễ cảm thấy tự hào, gắn bó hơn với màu áo xanh của Đoàn Thanh niên. Buổi sinh hoạt chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút nhưng đã có tác dụng lớn trong việc đưa thông tin từ Ban chấp hành Đoàn Trường tới các chi đoàn cũng như gắn kết đoàn viên, thanh niên trong trường thành một khối thống nhất, đoàn kết và gắn bó.

                                                              ThS. Trịnh Thị Hồng Hạnh 

Các tin liên quan