Tin Tức Sự Kiện

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: SỬ DỤNG MẠNG FACEBOOK – NHỮNG TÁC DỤNG TÍCH CỰC VÀ HỆ LỤY ĐỐI VỚI GIỚI TRẺ VIỆT NAM HIỆN NAY

       Được sự chỉ đạo và đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, vào 13h00 ngày 05/11/2018 tại Sân khấu Nghệ thuật Múa, trường Cao đẳng Múa Việt Nam, Phòng Công tác Học sinh – sinh viên đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề tháng 11: “Sử dụng mạng facebook – Những tác dụng tích cực và hệ lụy đối với giới trẻ Việt Nam hiện nay”.

       Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có: TS.NSND Nguyễn Văn Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Đặng Thanh Tâm – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Múa Việt Nam phụ trách công tác Đoàn Thanh niên, Học sinh – sinh viên; ThS Nguyễn Xuân Trường – Trưởng phòng Công tác Học sinh – sinh viên, Chủ tịch Công đoàn trường Cao đẳng Múa Việt Nam cùng toàn thể các thầy, cô giáo là giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh, sinh viên trong Nhà trường. Chuyên đề “Sử dụng mạng facebook – Những tác dụng tích cực và hệ lụy đối với giới trẻ Việt Nam hiện nay” được thực hiện bởi giảng viên Cao Thị Phương Nhung – giảng viên Khoa Văn hóa và KTCB. Có thể nói, sử dụng mạng xã hội, nhất là mạng facebook đã trở nên phổ biến trên phạm vi toàn thế giới. Đối với Việt Nam hiện nay, ước tính có khoảng 40 triệu tài khoản facebook, riêng đối với học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Múa Việt Nam, con số này gần như 100%.

      Từ khi ra đời cho đến nay, mạng facebook đã đem lại nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là giới trẻ. Mạng facebook giúp con người kết nối, xích lại gần nhau nắm bắt thông tin nhanh, chia sẻ thông tin, sự kiện diễn ra trong công việc và cuộc sống, lưu giữ những khoảnh khắc, hình ảnh, video,… Bên cạnh đó, sự lạm dụng quá đà mạng facebook cũng để lại nhiều hệ lụy đáng buồn như: khiến con người trở nên “sống ảo”, xa dời thực tại, lệch lạc mục tiêu cuộc sống, mất quá nhiều thời gian cho việc “canh like”, “hóng comment” thậm chí rơi vào trạng thái trầm cảm, khủng hoảng coi trọng mối quan hệ “ảo” hơn thực tế. Đáng báo động hơn, hiện nay giới trẻ coi facebook là nơi để thể hiện cái tôi, “anh hùng bàn phím”, “ném đá hội đồng”, “đăng thông tin thất thiệt” chỉ để hút like, văng tục, chửi bậy, nói xấu người khác,… dẫn tới nhiều hậu quả đau lòng, đã có những cái chết thương tâm do không chịu được sức ép, búa rìu dư luận, những quyết định kỷ luật học sinh, sinh viên được ban hành dù không ai muốn… Lấy ví dụ là sự việc đáng buồn xảy ra tại trường THPT Nguyễn Trãi, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cuối tháng 10 vừa qua khi một nhóm học sinh lớp 10 đã lập nhóm nói xấu thầy cô giáo trường mình, cô giáo Cao Thị Phương Nhung kết lại buổi nói chuyện đề của mình bằng một thông điệp: Tháng 11 – tháng có Ngày lễ tôn vinh các nhà giáo, các em học sinh, sinh viên hãy là những cô, cậu học trò thông minh khi sử dụng mạng xã hội nói chung, mạng facebook nói riêng để phát huy mặt tích cực của facebook, thận trọng trong khi like, share, comment, hãy là con ngoan trò giỏi, dành thời gian cho cuộc sống thực hơn “ảo”, đó là món quà quý giá nhất để các em tri ân thầy cô – những người cho các em tri thức và hành trang vào đời!

        Sau chuyên đề của giảng viên Cao Thị Phương Nhung, TS.NSND Nguyễn Văn Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường một lần nữa nhắc nhở các em học sinh, sinh viên hãy sống có mục đích, có lí tưởng, hãy dành thời gian cho việc tự học, thay cho “sống ảo” trên facebook để trau dồi kiến thức mỗi ngày, để trở thành các diễn viên Múa giỏi, chuyên nghiệp, biên đạo Múa tài năng, góp phần xây dựng nền nghệ thuật Múa nước nhà, xây dựng trường lên một tầm cao mới, hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường Múa Việt Nam./.

                                                                                                                                                                                                                                                                            Cao Thị Phương Nhung

Các tin liên quan