Diễn đàn

Nghiệm thu sáng kiến kinh nghiệm cấp Khoa khoa Văn hóa – KTCB năm 2018

    Thực hiện nhiệm vụ NCKH năm học 2017 - 2018, ngày 27/03/2018 đã diễn ra buổi Nghiệm thu sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) cấp Khoa của Khoa Văn hóa & KTCB.

    Đến dự với buổi nghiệm thu SKKN có:

ThS. Hà Trung Thu – Phó trưởng phòng NCKH&TV,

ThS. Lê Thị Ánh Tuyết – Trưởng Khoa VH & KTCB,

ThS. Phạm Thị Hồng Hạnh – Phó trưởng khoa VH & KTCB

cùng toàn thể giảng viên trong khoa.

    Trong năm học 2017 – 2018 vừa qua, các giảng viên khoa Văn hóa – KTCB đã không ngừng quan tâm, chăm lo, dành nhiều thời gian và tâm huyết cho hoạt động nghiên cứu khoa học và viết SKKN. Hoạt động này thực sự bổ ích vì các SKKN đã tổng kết những ý tưởng hay, hiệu quả, ứng dụng trong quá trình dạy học, góp phần giúp hoạt động đào tạo của nhà trường ngày càng tốt hơn. Qua hoạt động này, các giáo viên trong Khoa có điều kiện trao đổi những sáng kiến hay, hiệu quả để học hỏi lẫn nhau.

Năm học này, Khoa Văn hóa & KTCB có 03 giảng viên đăng ký viết SKKN, cụ thể:

          1. SKKN: “Một số giải pháp rèn luyện kĩ năng tự học môn lịch sử cho học sinh lớp 12 – THPT, Trường Cao đẳng Múa Việt Nam” của giảng viên Lê Thị Ánh Tuyết.

          2. SKKN: “Xây dựng hệ thống bài luyện tập trên lớp áp dụng với: Bài 3. Các phép toán tập hợp - Toán 10 Trường Cao Đẳng Múa Việt Nam của giảng viên Đào Hương Thủy.

          3. SKKN: “Nâng cao chất lượng dạy và học môn Toán cho học sinh thi vào 10Trường Cao Đẳng Múa Việt Nam của giảng viên Phạm Thị Hồng Hạnh.

Sau khi nghe các giảng viên báo cáo SKKN, các giảng viên trong Khoa đã có những nhận xét, đánh giá, góp ý:

          SKKN của giảng viên Lê Thị Ánh Tuyết nhận được nhiều lời khen ngợi, đánh giá cao của toàn thể các thành viên trong khoa. Đây được coi là SKKN hay, hấp dẫn, có tính ứng dụng cao. SKKN được trình bày với bố cục khoa học, đáp ứng yêu cầu của một SKKN, thể hiện sự chuyên nghiệp, tỉ mỉ và đầy trách nhiệm của tác giả.

SKKN của giảng viên Phạm Thị Hồng Hạnh và Đào Hương Thủy được các giảng viên trong Khoa đánh giá là có sự chuẩn bị, đầu tư, có tính ứng dụng. Tuy nhiên, SKKN của giảng viên Phạm Thị Hồng Hạnh được góp ý là vẫn còn lỗi kỹ thuật, thiếu phần bài học kinh nghiệm cần bổ sung. SKKN của giảng viên Đào Hương Thủy cần chỉnh sửa lại bố cục cho chuẩn với cấu trúc của một SKKN.

Sau thời gian thảo luận, góp ý nghiêm túc, 100% giáo viên trong Khoa nhất trí thông qua 03 SKKN trên. Tuy nhiên, các tác giả cần chỉnh sửa và bổ sung theo sự góp ý của các thành viên trong Khoa để đợt nghiệm thu cấp trường vào tháng 04/2018 được tốt hơn. Thay mặt Phòng NCKH&TV, đ/c Hà Trung Thu đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, hiệu quả của Khoa VH & KTCB và mong các tác giả sẽ hoàn chỉnh SKKN một cách chất lượng sau khi nhận được những góp ý quý báu từ các giảng viên khác trong Khoa./.

                                                                                     ThS. Đỗ Thị  Phương Thảo