Diễn đàn

NGÀY HỘI: “ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG”

         Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 18/3/2018, Đoàn Trường đã kết hợp với Đại lý Honda Doanh Thu tổ chức ngày hội: “Đoàn viên thanh niên với văn hóa giao thông”, đối tượng tham gia là cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên trong toàn trường.

          Phần đầu của chương trình, hướng dẫn viên của Honda đã phổ biến đến người tham gia một số lý thuyết về kỹ năng lái xe sao cho an toàn và tiết kiệm nhiên liệu, phổ biến một số lưu ý về quy định cho người tham gia giao thông. Sau phần trình chiếu, những bài kiểm tra trắc nghiệm đã được phát cho những người trong hội trường làm và chấm điểm luôn. Ngoài ra, còn có những câu hỏi tại chỗ về kiến thức giao thông tại Việt nam và trên thế giới. Kết thúc phần thi này, rất nhiều phần quà của Honda như: mũ bảo hiểm, ô, mũ, dầu nhớt… đã được trao cho những người có câu trả lời xuất sắc.

    Sau phần phổ biến lý thuyết, tới phần thực hành, rất nhiều học sinh và cán bộ, giáo viên đã tham gia thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu và lái xe theo đường zích zắc. Phần thi này đã giúp người tham gia có thêm những bí quyết để sử dụng xe một cách hiệu quả nhất. Phần thi không chỉ mang lại những kiến thức bổ ích mà còn tạo được sự hào hứng của phần lớn đoàn viên, thanh niên.

    Một điều đáng thú vị nữa cần kể đến là tất cả các xe gắn máy của Honda có mặt tại trường chiều qua, nếu chủ nhân có nhu cầu thì đều có thể được thay dầu xe miễn phí. Đây là một hoạt động có ý nghĩa của Đại lý Honda Doanh Thu nhằm tri ân khách hàng và quảng bá thương hiệu. Đồng thời, sự phối hợp thực hiện của Đoàn Trường với đại diện hãng Honda cũng đã mang lại những niềm vui là những phần quà nhỏ và kiến thức cần thiết khi tham gia giao thông cho đoàn viên, thanh niên trong nhà trường.

Viết bài: ThS. Trịnh Thị Hồng Hạnh

                               Ảnh: Lê Anh Tiến