Thông báo

Một số lưu ý đối với học sinh trường Cao đẳng múa Việt Nam để làm tốt bài thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý

      Thực hiện theo kế hoạch năm học của Nhà trường, lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 26, 27/04/2018 sắp tới. Để làm tốt bài thi môn Địa lí, các em học sinh cần chú ý một số vấn đề sau:

    1. Về cấu trúc bài thi: Cấu trúc bài thi môn Địa lí gồm có 2 phần là phần chung (2 câu) và phần riêng (thí sinh chọn 1 trong 2 câu) để làm bài.

    2. Đối với câu hỏi lí thuyết: Điều lưu ý là các em cần bám sát hướng dẫn ôn tập của giáo viên bộ môn. Cần làm đề cương ôn tập và có kế hoạch ôn tập đầy đủ, tránh học vẹt, học tủ.

    3. Đối với phần thực hành (vẽ biểu đồ và khai thác bảng số liệu): Cần nắm vững cách tính cơ cấu, tính tốc độ tăng trưởng và tính bình quân các giá trị và biết cách nhận định đúng dạng và cách vẽ của các dạng biểu đồ cơ bản như: tròn, cột, đường..v.v

    4. Sử dụng có hiệu quả Atlat trong khi làm bài thi: Trong quá trình thi, thí sinh được mang theo Atlat Địa lí Việt Nam. Chính vì vậy, Atlat được coi là cuốn tài liệu quan trọng đối với làm bài thi môn Địa lí. Trong Atlat, các kiến thức địa lí đã được mã hóa bằng các bản đồ, hình ảnh và biểu đồ, số liệu theo từng vấn đề và ở các trang riêng. Các em cần tìm đúng các trang Atlat có liên quan đến bài thi từ đó tìm các thông tin cần thiết để trả lời các câu hỏi.

   Kì thi tốt nghiệp THPT đang đến gần, với kinh nghiệm và những lưu ý nêu trên, hi vọng các em học sinh trường Cao đẳng Múa Việt Nam tham dự kì thi tốt nghiệp THPT năm 2018 sẽ đạt kết quả cao ở bộ môn Địa lí./.    

  ThS. Nguyễn Thị Hạnh

Khoa Văn hóa và KTCB

Các tin liên quan