Diễn đàn

Một chuyến đi – Một trải nghiệm – Một kỷ niệm đáng nhớ dành cho học sinh, sinh viên các khóa tốt nghiệp năm học 2017 - 2018 trường Cao đẳng múa Việt Nam

     Thực hiện kế hoạch năm học 2017 – 2018, được sự nhất trí của Ban giám hiệu Nhà trường về việc tổ chức thăm quan, dã ngoại cho HSSV các khóa tốt nghiệp; nhằm tăng cường sự hiểu biết về lịch sử đất nước, lịch sử địa phương cho HSSV thông qua các địa điểm thăm quan, du lịch cũng như tăng cường tinh thần đoàn kết, hợp tác, giao lưu giữa các thầy, cô với HSSV, trong hai ngày 11,12/11/2017, trường Cao đẳng Múa Việt Nam đã tổ chức chuyến thăm quan dã ngoại tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc cho HSSV các khóa Diễn viên Múa tốt nghiệp K4/2 hệ 2 năm, K1KM hệ 6,5 năm và K3DT hệ 4,5 năm.

      Sau 2h đồng hồ, ô tô đã vượt qua 80 km từ trường Cao đẳng Múa Việt Nam đưa đoàn tham quan, dã ngoại có mặt tại Tam Đảo. Tam Đảo được người Pháp phát hiện vào cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỷ XX. Khu du lịch Tam Đảo nằm ở phía Bắc huyện Tam Đảo, thị trấn Tam Đảo được bao bọc bởi rừng nguyên sinh quốc gia Tam Đảo. Cảm nhận đầu tiên đối với đoàn tham quan là khí hậu cực kỳ lí tưởng, thiên nhiên với những dấu vết thời gian đã ban tặng cho nơi đây một khung cảnh tuyệt vời: vừa thơ mộng, u tịch, vừa hùng vĩ, huyền ảo trong mây trời, sương khói như kích thích trí tò mò khám phá của mọi người trong đoàn.

      Chỉ kịp nhận phòng ở và nghỉ ngơi vài phút, tinh thần phấn khởi và sức trẻ năng động khiến các em không thể ngồi yên, địa điểm đầu tiên cả đoàn lựa chọn thăm quan là thác Bạc. Từ trung tâm thị trấn Tam Đảo, rẽ phải theo lối mòn, hút xuống thung lũng sâu, thác Bạc giấu mình trong núi, bí ẩn đổ xuống dòng nước trắng bạc. Con đường lên xuống thác không quá dài nhưng cheo leo, dốc và trơn bởi những bậc đá thẳng đứng. Một dòng suối nhỏ từ trên cao khoảng 50m ào ào tuôn nước, thả vào gió tiếng suối, tiếng rừng, tiếng lá dội vào vách đá nghe âm u như tiếng ngàn xưa... đã không làm cả đoàn thất vọng khi chinh phục cả một đoạn đường gian khổ để tới đây.

      Địa điểm thứ hai đoàn đặt chân đến là Quảng trường trung tâm. Khung cảnh rộng rãi, các kiến trúc hiện đại xen lẫn cổ kính, vừa trẻ trung, ngọt ngào vừa trầm mặc ngay lập tức hấp dẫn tâm lý của các em cũng như các thầy cô trong đoàn.

      Địa điểm thứ ba đoàn háo hức khám phá là Đền Bà Chúa Thượng Ngàn:

      Để lên được đền, đoàn đã phải leo khoảng 200 bậc đá. Ngôi đền là nơi lưu giữ một truyền thuyết đẹp, hai bên đường đi là những hàng cây trúc xanh sát nhau tạo nên không gian tĩnh lặng, hun hút. Đây là một trong những địa điểm du lịch tâm linh trong cụm du lịch Tam Đảo. Đoàn đã thắp hương, tham quan, tìm hiểu kiến trúc đậm chất Phật giáo, gần gũi với đời sống của người dân Bắc bộ của ngôi đền tuyệt đẹp, linh thiêng này.

      Tạm biệt Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, đoàn di chuyển tới Cổng Trời và Nhà thờ cổ Tam Đảo. Ðứng trên Cổng Trời nhìn xuống thị trấn Tam Ðảo mờ mờ ảo ảo trong những làn sương chợt đến, chợt đi mới thấy Tam Ðảo đẹp lạ lùng.

 

      Gác lại những chuyến khám phá Khu du lịch Tam Đảo, sau bữa ăn tối, kế hoạch đốt lửa và giao lưu ca hát giữa thầy, cô giáo viên chủ nhiệm với các em HSSV của ba khóa tốt nghiệp đã thực sự kéo tất cả lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và thắt chặt tình nghĩa thày trò, tình bạn hơn bao giờ hết. Những tâm sự, thổ lộ được các em HSSV chia sẻ với nhau không ngần ngại. Một điều chắc chắn rằng: chuyến đi là kỷ niệm sâu sắc, ấn tượng không thể nào quên của tất cả mọi người trong đoàn, đặc biệt đó là chuyến dã ngoại duy nhất chỉ có một lần trong cuộc đời HSSV mà Nhà trường ưu ái dành cho các em HSSV tốt nghiệp năm 2018!

ThS Cao Thị Phương Nhung