Tin Tức Sự Kiện

Lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2017

          Sáng ngày 20/5/2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã long trọng tổ chức lễ trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn học, Nghệ thuật (VHNT) năm 2017 tại Nhà hát lớn, thành phố Hà Nội.

          Đến dự và chủ trì buổi lễ có Chủ tịch Nước Trần Đại Quang; Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lê Bá Trình; cùng đại diễn lãnh đạo Bộ, Ban, ngành Trung ương và địa phương.

          Giải thưởng về VHNT năm 2017 vinh danh 18 tác giả (đồng tác giả) có tác phẩm, công trình được Chủ tịch Nước tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, 95 tác giả (đồng tác giả) có tác phẩm, công trình được Chủ tịch Nước tặng “Giải thưởng Nhà nước”. Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, trong quá trình xét tặng, Bộ với vai trò là cơ quan thường trực Hội đồng cấp Nhà nước đã nỗ lực cao nhất trong thực thi trách nhiệm của mình, minh bạch, công khai, bảo đảm các quyền lợi chính đáng cho tác giả có tác phẩm, công trình.

          Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước là những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước dành tặng những tác phẩm văn học, nghệ thuật xuất sắc nhất của những tác giả tiêu biểu trong đội ngũ văn nghệ sĩ. Các tác giả có tác phẩm, công trình được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật năm 2017, bằng tài năng sáng tạo đặc biệt và sức lao động bền bỉ, đã sáng tạo nên các tác phẩm, cụm tác phẩm, công trình, cụm công trình có giá trị đặc biệt về nội dung tư tưởng và hình thức nghệ thuật, có tác dụng to lớn phục vụ sự nghiệp cách mạng, có ảnh hưởng rộng lớn và lâu dài trong đời sống xã hội, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển nền văn học, nghệ thuật nước nhà.

            Trường Cao đẳng Múa Việt Nam vinh dự có NSND. Nguyễn Văn Quang - Hiệu trưởng Nhà trường được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về VHNT theo Quyết định số 43/QĐ-CTN ngày 05/01/2017 với 02 tác phẩm: Tiết mục múa “Nguồn cội” và Thơ múa “Huyền thoại đẻ đất đẻ nước”. Tại buổi lễ NSND. Nguyễn Văn Quang vinh dự được ông Võ Văn Thưởng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao tặng giải thưởng cao quý này.

          Buổi lễ kết thúc trong buổi sáng ngày 20/5/2017 với niềm hân hoan của cá nhân NSND. Nguyễn Văn Quang và những đồng nghiệp đến chúc mừng./.

                                                                                                             Trần Thu Thủy

Các tin liên quan