Diễn đàn

Kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2016) Ngày hội của Đoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Múa VN

Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng 3 là đoàn viên, thanh niên trường Cao đẳng Múa Việt Nam lại rộn ràng trong không khí của tháng thanh niên Việt Nam. Ba năm trở lại đây, tháng 3 tại ngôi trường thân yêu của chúng tôi lại càng sôi động hơn vì ngoài những hoạt động kỷ niệm ngày sinh nhật Đoàn, chúng tôi còn có một hoạt động thường niên rất ý nghĩa: “Cuộc thi tài năng Học sinh, Sinh viên”. Đó cũng chính là cách mà thanh niên Trường Cao đẳng Múa rèn luyện, góp sức của mình vào công cuộc phát triển của nền văn hóa nước nhà.

Lễ Mit tinh năm nay được tổ chức đúng vào ngày thứ 7 – 26/3, sau khi các vòng thi tài năng đã kết thúc. Sau những màn biểu diễn cần sự tập trung cao độ, hấp dẫn nhưng cũng không kém phần cạnh tranh, hơn 300 học sinh, sinh viên Trường Múa đã hòa mình vào buổi lễ Mit tinh trọng thể. Tới dự buổi lễ có sự tham gia của ThS.NSND Nguyễn Văn Quang – Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu.

Sau những giờ phút xúc động ôn lại lịch sử Đoàn TNCSHCM, toàn thể hội nghị lại được nghe một bài viết rất xúc động của một Đoàn viên tâm sự về thời gian từ khi gia nhập Đoàn Thanh niên đến nay. Cùng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, buổi lễ đã nhắc nhớ về một quá khứ hào hùng của thanh niên Việt Nam trong quá trình bảo vệ và xây dựng đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Một điểm nhấn quan trọng không thể không nhắc đến ở Lễ Kỉ niệm năm nay là màn nhảy Flashmob hoành tráng với sự tham gia của tất cả HSSV trong trường. Trên nền nhạc của những bài hát ca ngợi tình yêu đất nước, thầy và trò Trường Cao đẳng múa VN cùng với những khách mời tham dự đã có những giây phút hào hứng, đầy ý nghĩa.

Lễ kỷ niệm thành lập Đoàn đã khép lại nhưng dư âm của nó chắc chắn sẽ còn đọng lại mãi trong lòng những người tham gia. Thay mặt Ban chấp hành Đoàn Trường, xin chúc tất cả những người đã, đang và sẽ khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện luôn tràn đầy nhiệt huyết, sức trẻ và sự cống hiến cho quê hương, đất nước.

ThS. Trịnh Thị Hồng Hạnh