Tin Tức Sự Kiện

HỢP TÁC, GIAO LƯU HỮU NGHỊ VIỆT - TRUNG

         Nhận lời mời của trường Đại học nghệ thuật Quảng Tây – Trung Quốc và được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trường Cao đẳng Múa Việt Nam đã cử TS.NSND Nguyễn Văn Quang - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường và TS.NGƯT Nguyễn Thúy Nga – Phó trưởng phòng Đào tạo, QLKH và HTQT tham dự lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập trường, thời gian từ ngày 24/10/2018 đến ngày 27/10/ 2018.

          Đại học Nghệ thuật Quảng Tây được thành lập vào năm 1938, là một trong số các trường đào tạo nghệ thuật đạt chất lượng cao ở Trung Quốc. Trường có 7 chuyên ngành đào tạo: Mỹ thuật, Thiết kế, Âm nhạc, Múa, Khiêu vũ, Lý luận, Truyền hình và Truyền thông, trong đó có một trường Trung cấp trực thuộc.

         Đến dự lễ kỷ niệm, có sự tham dự của các nước trong khu vực Đông Nam Á: Malaysia, Singapore, Brunei, Indonesia, Philippines, Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia và một số cơ sở đào tạo và đoàn nghệ thuật ở Việt Nam: Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Đại học Mỹ thuật, Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam, Nhà hát Ca Múa nhạc Bông Sen.

        Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu tham dự đã được nghe Đ/c Bí thư và Đ/c Hiệu trường nhà trường báo cáo về thành tích 80 năm xây dựng và phát triển của trường Đại học nghệ thuật Quảng Tây, thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc, tham quan phòng Truyền thống, triển lãm nhạc cụ dân tộc…Đặc biệt tham dự hội nghị bàn tròn khối liên minh các trường Đại học nghệ thuật Đông Nam Á với Trung Quốc về hợp tác Đào tạo và nghiên cứu khoa học.

         Tại hội nghị Đ/c Nguyễn Văn Quang thay mặt Ban lãnh đạo trường Cao đẳng Múa Việt Nam đã có bài phát biểu chào mừng và mong muốn trong tương lai khi trường nâng cấp lên Học viện Múa Việt Nam tiếp tục nhận được sự hợp tác của Đại học nghệ thuật Quảng Tây về công tác đào tạo, liên kết đào tạo một số ngành về lĩnh vực múa và trao đổi nghiên cứu khoa học nghệ thuật múa của hai nước nói chung và hai trường nói riêng./.

                                                                                                                                                                                                                                                                Tin bài: Nguyễn Thúy Nga

Các tin liên quan