Nghiên cứu - Công nghệ

Hội thảo định hướng hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ đến năm 2021 và Quy chế ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ngày 29 và 30/09/2016 tại Thành phố Huế, Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường - Bộ VHTT&DL tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý cho Dự thảo Định hướng hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ đến năm 2021 và Dự thảo Quy chế ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước của Bộ VHTT&DL.

Tham dự hội thảo có TS. Từ Mạnh Lương - Vụ Trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường cùng đại diện lãnh đạo các Viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo, các nhà hát nghệ thuật truyền thống trên toàn quốc. Trường Cao đẳng Múa Việt Nam cử Đ/c Đặng Thanh Tâm – Phó Hiệu trưởng và Đ/c Nguyễn Thúy Nga – Trưởng phòng NCKH tham dự Hội thảo.

Hội thảo đã nhận được 39 bài tham luận, trong đó nhấn mạnh vào 2 nội dung chính: Định hướng hoạt động NCKH và công nghệ và Định hướng xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật, quy chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tại Hội thảo, đại diện Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã thông qua dự thảo Định hướng hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ đến năm 2021 và Dự thảo Quy chế ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước của Bộ VHTT&DL.

Các đại biểu tham dự hội thảo đã trao đổi ý kiến xung quanh các nội dung: Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các nhà khoa học, kỹ thuật viên lành nghề, hình thành các tập thể khoa học và công nghệ mạnh, đủ sức giải quyết những nhiệm vụ KHCN mang tầm quốc gia và quốc tế; Tăng cường hội nhập, hợp tác quốc tế về nghiên cứu và ứng dụng ...

Phát biểu kết luận Hội thảo, TS.Từ Mạnh Lương - Vụ Trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã ghi nhận các ý kiến góp ý của các đại biểu tham dự hội thảo để giúp ban soạn thảo tiếp thu hoàn thiện sửa đổi dự thảo. Dự thảo Định hướng hoạt động nghiên cứu khoa học và Dự thảo Quy chế ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ dự kiến sẽ trình Bộ trưởng và ban hành trong tháng 11 năm 2016./.

                                                                     ThS.Nguyễn Thúy Nga

Các tin liên quan