Diễn đàn

Hội thảo chăm sóc sức khỏe nội tiết tố nữ - Cội nguồn sức khỏe và tuổi xuân

Sáng ngày 18/10/2016 tại Hội trường tầng 3, nhà A1, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội đã diễn ra buổi Hội thảo “Tư vấn sức khỏe Nội tiết tố nữ cội nguồn sức khỏe và tuổi xuân phụ nữ”.Đây là hoạt động được Liên đoàn Lao động Quận Cầu Giấy dành sự quan tâmđặc biệt tới sức khỏe và tuổi xuân cho cán bộ, viên chức nữ. Hàng năm,nhân dịp ngày 20/10 và 8/3, LĐLĐ Quận đều đặn tổ chức các buổi giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhằm giúp chị em gìn giữ tuổi xuân.

Đến dự với hội thảo có Đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Quận ủy viên, chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận Cầu Giấy; Đ/c Nguyễn Duy Vi – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội, cùng hàng trăm cán bộ viên chức nữ đến từ các trường, cơ quan đóng trên địa bàn Quận Cầu Giấy. Trường Cao đẳng Múa Việt Nam đã cử 6 cán bộ nữ công đoàn viên tham gia buổi hội thảo.

Tại hội thảo, bác sĩ Hồ Mai Khoa – Giảng viên quốc gia chương trình giáo dục sức khỏe sinh sản đã tư vấn chu đáo, nhiệt tình cho các chị em. Do vất vả phải lo việc cơ quan và đảm việc nhà,nên sau 30 tuổi phụ nữ thường gặp những vấn đề về sức khỏe và nhan sắc. Các vấn đề thường gặp nhất là: suy giảm sức khỏe, tàn nhang, khô âm đạo, da nhăn, lão hóa, tóc rụng, loãng xương… điều này khiến chị em lo lắng, buồn phiền, mất tự tin, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống vợ chồng và hạnh phúc gia đình. Do vậy, bác sĩ khuyên chị em phụ nữ nên giành chút ít thời gian cho việc chăm sóc bản thân. Biện pháp hữu hiệu nhất ít tốn tiền bạc và thời gian là nên sử dụng các sản phẩm nội tiết tố của Bảo Xuân.

Buổi hội thảo diễn ra vô cùng hữu ích, giúp các chị em có những kiến thức nhất định về việc chăm sóc và gìn giữ tuổi xuân, đồng thời được nhà tài trợ Bảo Xuân tặng quà. Các nữ cán bộ, viên chức có mặt trong buổi hội thảo cảm thấy hài lòng với sự tư vấn của chuyên gia. Hy vọng những buổi hội thảo sau sẽ được tổ chức thường xuyên hơn, và phổ biến rộng rãi tới các nữ cán bộ viên chức thay vì chỉ có đại diện của các cơ quan./.

Phùng Huyền Trang