Công tác đối ngoại

Giao lưu cùng Evolve Dance Inc và Pacific Links Foundation

 

Tiếp theo chuỗi hoạt động đối ngoại năm 2013, ngày 8/8/2013 vừa qua sinh viên Trường Cao đẳng Múa Việt Nam có cơ hội giao lưu với tổ chức Evolve Dance Inc và Pacific Links Foundation. Evolve Dance Inc là một tổ chức múa đương đại được thành lập vào năm 2006. Nhiệm vụ của họ là theo đuổi sự hiểu biết, tiến bộ và thể  hiện các trải  nghiệm con người thông qua khiêu vũ. Họ là một nhóm các nghệ sĩ làm việc trong cộng đồng thực hành khiêu vũ, và mang khiêu vũ trong đời sống cộng đồng địa phương đến toàn cầu.

Trong khi đó Pacific Links Foundation tập trung chính vào việc phòng chống nạn mua bán người (đặc biệt là phụ nữ và em gái Việt Nam qua biên giới Trung Quốc và Campuchia) thông qua phát học bổng cho các em học sinh có nguy cơ cao, xây dựng nhà tạm lánh cho nạn nhân trở về, thiết lập các chương trình giúp các em tái hoà nhập với cộng đồng,…Nhìn chung đây là 2 tổ chức hướng đến quyền con người, xây dựng một xã hội bình đẳng và phát triển bền vững.

 

Buổi giao lưu của Evolve Dance Inc và Pacific Links Foundation với sinh viên nhà trường diễn ra khá vui vẻ và đầy thú vị. Những kết nối cảm xúc con người, cùng những trải nghiệm trong cuộc sống được thể hiện bằng những động tác múa hết sức đơn giản nhưng lại tỏ ra có hiệu quả về mặt tâm lý, giúp giải phóng năng lượng, khoảng cách và sự dè dặt.

 

Thời gian cho buổi giao lưu tuy ngắn ngủi nhưng vô cùng ý nghĩa với những tổ chức hoạt động vì quyền con người Việt Nam. Hy vọng rằng qua buổi giao lưu này các em sinh viên của Trường Cao đẳng Múa Việt Nam biết thêm cách thể hiện cảm xúc của mình qua những động tác múa và giải phóng được cơ thể bản thân mỗi khi lên sàn tập./.

 Phương Lan

 

Các tin liên quan