Công tác đối ngoại

Giảng viên trường Cao đẳng Múa Việt Nam tham dự Festival múa Đương đại tại Frankfrut, Đức

Nhận lời mời của Viện Goethe Hà Nội, NSƯT Cao Đức Toàn, Giám đốc Nhà hát Thực nghiệm và Biểu diễn, Trường Cao đẳng Múa Việt Nam đã có chuyến công tác và tham dự Festival múa Đương đại tại Frankfrut, Cộng hòa Liên bang Đức. Tham dự cùng với nghệ sĩ Đức Toàn còn có biên đạo múa Trần Ly Ly (Phó hiệu Trưởng Trường Múa thành phố Hồ Chí Minh) và nghệ sĩ Nguyễn Phúc Hùng (Nhà hát Nhạc, Vũ, Kịch thành phố Hồ Chí Minh) cùng đông đảo các nghệ sĩ đến từ các quốc gia như Australia, Maylaysia, Indonesia, Philippin, Thái Lan, Lào,….

 

Các nghệ sĩ của Việt Nam chụp ảnh cùng Viện trưởng Viện Goethe Hà Nội tại Festival 

Tại Frankfrut, các nghệ sĩ đã có cơ hội được thưởng thức các tiết mục biểu diễn của các nhà hát lớn tham dự Festival và dành thời gian trao đổi, thảo luận về các chương trình biểu diễn. Theo NSƯT Cao Đức Toàn, nền nghệ thuật múa đương đại của châu Âu đã phát triển hơn múa đương đại của nước ta hiện nay. Múa đương đại của thế giới không chỉ sử dụng mỗi luật động múa mà còn kết hợp cả kịch, trình diễn, hát và các kỹ thuật biểu diễn khác để làm tăng tính hấp dẫn cho tác phẩm. Bên cạnh đó, trong kết cấu của tác phẩm múa đương đại, diễn viên đa số múa ngẫu hứng, vì vậy họ có sự phản ứng linh hoạt, sáng tạo độc đáo, khiến cho tác phẩm có hồn, cuốn hút khán giả. Điều này các diễn viên múa của Việt Nam cần học tập.

Có thể nói, đây là một chuyến công tác có ý nghĩa đối với các nghệ sĩ múa Việt Nam. Hy vọng rằng các nghệ sĩ sẽ có thêm nhiều cơ hội được học hỏi để bắt kịp với múa đương đại nói riêng và nền nghệ thuật múa thế giới nói chung./.

 

Phương Lan

Các tin liên quan