Công tác đối ngoại

Đoàn sinh viên học viên Nghệ thuật Quảng Tây sang thăm trường Cao đẳng Múa Việt Nam

   Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng múa Việt Nam, chiều ngày 20/8/2018, đoàn sinh viên của Học viện Nghệ thuật Quảng Tây do thầy Lý Thiên Thắng - Phó trưởng phòng Đối ngoại - Học viện Nghệ thuật Quảng Tây làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với nhà trường.

   Tại buổi tiếp, Tiến sĩ, NSND Nguyễn Văn Quang - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu chung về lịch sử, quá trình phát triển cùng mô hình đào tạo của nhà trường, những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Ôn lại quá trình giao lưu và hợp tác, những kết quả đã đạt được giữa Học Viện Nghệ thuật Quảng Tây với Trường Cao đẳng Múa Việt Nam.

   Qua buổi tiếp, hai bên đã thống nhất, đề xuất với lãnh đạo Học viện Nghệ thuật Quảng Tây và Trường Cao đẳng Múa Việt Nam, tăng cường và đẩy mạnh hơn nữa trong việc hợp tác đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu và biểu diễn giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

   Tiếp theo, thầy Nguyễn Văn Quang - Hiệu trường nhà trường đã đưa đoàn đi thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường, tham dự lớp tập huấn của các giảng viên Khoa múa Dân tộc...  Đoàn đã được Nhà giáo ưu tú Đỗ Thị Thu Hằng - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các giảng viên khoa múa Dân tộc giới thiệu và hướng dẫn một số động tác múa của các tộc người ở Việt Nam. Đây cũng là dịp để các em hiểu thêm về nền văn hóa của dân tộc Việt Nam và để hai trường xích lại gần nhau hơn.

   Buổi tiếp đã diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở, thành công tốt đẹp, hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác mới.

Đặng Thị Thúy Nga

       CV Phòng Đào tạo, QLKH & HTQT.

Các tin liên quan