Tin Tức Sự Kiện

Đêm hội trăng rằm

     Để tổ chức cho học sinh và con em cán bộ, giáo viên trong trường một trung thu ý nghĩa, ngày 04/10/2017, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Múa Việt Nam và Công đoàn trường đã phối hợp thực hiện chương trình “Đêm hội Trăng rằm” .

    Đến dự chương trình có ThS. NSND. Nguyễn Văn Quang – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường, ThS. NGƯT. Đỗ Thu Hằng – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đảo giảng viên, cán bộ, con em cán bộ và phụ huynh, học sinh Trường Cao đẳng Múa Việt Nam. Ngoài ra, chương trình còn vinh dự được đón tiếp khách mời là đồng chí Huyền Trang – Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội.

    Đúng 19h00 chương trình bắt đầu, tuy nhiên công tác chuẩn bị cho sân khấu, mâm cỗ trông trăng đã được tiến hành từ 16h00. Mặc dù đêm hội Trung thu năm nay vắng mặt một số học sinh, sinh viên khóa trên đi tập chương trình của nhà trường nhưng không vì thế mà không khí kém sôi động, vui tươi.

    Với sự có mặt của 5 khóa học sinh đang trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng của nhà trường là K40/6; K41/6; K5 Kịch múa, K6 Kịch múa và K6 Dân tộc đã đem tới đêm hội 06 mâm ngũ quả được chuẩn bị hết sức công phu với phần thuyết trình đầy ý nghĩa. Cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của ban phụ huynh, các em học sinh đã được trải nghiệm cảm giác tự tay bày biện mâm cỗ trông trăng để cuối chương trình được tận hưởng thành quả của chính mình.

    Một phần không thể thiếu trong đêm hội trung thu là phần văn nghệ cũng được các khóa chuẩn bị công phu và háo hức để được trình diễn trên sân khấu. Từ những bài hát truyền thống về trung thu với hình ảnh chú Cuội, chị Hằng, đến những màn nhảy hiện đại, sôi động, tất cả đã góp phần tạo nên một đêm trung thu đầy màu sắc và ấn tượng.

   Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của hai “ca sĩ nhí ”, “vũ công nhí” là bé Nam Phong (Con trai Giảng viên Quỳnh Lan) và bé Diệp Chi (con gái giảng viên Hoàng Thùy Linh). Nếu bài hát của bé Nam Phong mang đậm tâm sự và niềm thương cảm đối với những em bé mồ côi bất hạnh thì vũ điệu sôi động trong phần biểu diễn của bé Diệp Chi đã đem tới cho chương trình một cung bậc cảm xúc khác: vui nhộn và sôi động.

   Tổ chức vui Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng của nhà trường đã trở thành việc làm thường niên của Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Múa Việt Nam. Thể hiện sự gắn kết giữa học sinh với lớp, với trường, là sân chơi cho con em giảng viên, cán bộ nhà trường hiểu thêm về nơi cha mẹ mình công tác. Đồng thời, đây cũng là dịp tốt để thế hệ trẻ trong toàn trường ôn lại về truyền thống của dân tộc, để những nét đẹp trong văn hóa Việt Nam sẽ còn mãi với thời gian.

                                                                                       ThS. Trịnh Thị Hồng Hạnh

Các tin liên quan