Công tác đối ngoại

Chuyến thăm của Đại sứ Indonesia tại Việt Nam tới Trường Cao đẳng Múa Việt Nam

    Nhận lời mời của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Múa Việt Nam, sáng ngày 07.03.2017, Ngài Ibnu Hadi, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam đã ghé thăm trường và tuyển chọn các tiết mục cho buổi biểu diễn tại Hà Nội và Hải Phòng trong khuôn khổ hợp tác giữa nhà trường và Đại sứ quán. Trong chuyến thăm này, Ngài Đại sứ đã tìm hiểu thêm về các loại hình đào tạo của nhà trường, những hoạt động nổi bật trong công tác hợp tác quốc tế, thăm quan các lớp học và nhà hát của nhà trường. Ngài Ibnu Hadi bày tỏ sự yêu thích của mình đối với bộ môn nghệ thuật múa và hết sức ngỡ ngàng trước vẻ đẹp, sự rộng lớn của nhà hát có sức chứa 500 ghế ngồi của nhà trường.

NSND Nguyễn Văn Quang tiếp đón ngài Đại sứ

    Tiếp đó, Ngài Đại sứ đã xem một số tiết mục để chọn cho buổi biểu diễn tại Hà Nội và Hải Phòng như đã ký kết.Trong đó hai tiết mục Lenggang Nyai và Bajidor được ông đặc biệt thích thú. Ông cũng đánh giá cao tài năng và sự nhiệt tình biểu diễn của các em sinh viên nhà trường.

Ngài Đại sứ tặng quà lưu niệm cho nhà trường

    ThS.NSND Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Ngài đại sứ đối với nhà trường nói riêng và nền nghệ thuật múa Việt Nam nói chung. Hy vọng rằng giữa nhà trường và Đại sứ quán sẽ còn nhiều dịp hợp tác hơn nữa để thông qua ngôn ngữ múa, tình hữu nghị giữa hai đơn vị và hai dân tộc được phát triển bền vững, tốt đẹp./.

Phương Lan

Các tin liên quan