Công tác đối ngoại

Chuyến lưu diễn đầy sắc màu của Trường Đại học Brigham Young

     Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 19/05/2017, Trường Cao đẳng Múa Việt Nam đã đón tiếp và làm việc với 47 nghệ sĩ của Trường Đại học Brigham Young (Mỹ). Chuyến công tác này là dịp để Trường Đại học Brigham Young (BYU) kỷ niệm 60 năm ngày thành lập của nhóm nghệ thuật biểu diễnInternational Folk Dance Ensemble, đây được coi là một khoa múa lâu đời và lớn mạnh của ngôi trường có tuổi đời 142 năm tuổi.

       Lãnh đạo Trường Cao đẳng Múa Việt Nam đã tổ chức một lớp workshop cho các em sinh viên lớp Nữ K4 A-B Dân tộc để các em có cơ hội học tập với các chuyên gia múa quốc tế đầy kinh nghiệm. Tại lớp workshop, sinh viên tỏ ra vô cùng hào hứng với các điệu nhảy sôi động dựa trên kỹ thuật của giày đế cứng. Cũng tại lớp học, thầy và trò nhà trường có cơ hội trao đổi nhiều hơn về múa Tính cách với Tiến sĩ Jeanette Geslison, quản lý khoa múa kiêm giám đốc nghệ thuật của Trường BYU.

      Sau buổi workshop, tối cùng ngày, đoàn nghệ sĩ quốc tế đã có buổi trình diễn đầy màu sắc với chủ đề “Hành trình của Múa và Âm nhạc” (Journey of Dance and Music) thông qua nhịp đập trái tim đến từ nhiều nền văn hoá trên thế giới.Trong chuyến Hành trình này, khán giả được thưởng thức các vũ điệu: clogging Mỹ, hopak Ucraina, những vũ điệu của người Ấn Độ, hay các nước Đông Nam Á và nhiều quốc gia khác như Slovakia, Haiti, Ireland, Romania, Mexico, Hungary, Tây Ban Nha, Ai-len,…Khán giả tại sân khấu lớn của Trường Cao đẳng Múa Việt Nam đã cuốn hút bởi bước chân đầy mạnh mẽ của nhóm múa. Bên cạnh đó, khán giả có cơ hội được thưởng thức nhạc sống của ban nhạc Acoustic nổi tiếng và nhiều tài năng Mountain Strings, mang đến nhiều dư vị mới lạ cho người thưởng thức./.

                                                                                             Phương Lan

Các tin liên quan