Giới thiệu

CHƯƠNG TRÌNH “VUI HỘI TRĂNG RẰM” TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG MÚA VIỆT NAM

             Để tổ chức cho học sinh và con em cán bộ, giáo viên trong trường một trung thu ý nghĩa, ngày21/9/2018, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Múa Việt Nam và Công đoàn trường đã phối hợp thực hiện chương trình “Vui hội Trăng rằm” .

          Tham dự chương trình có Ban giám hiệu, Trưởng, phó các phòng, khoa cùng đông đảo giảng viên, cán bộ, con em cán bộ và phụ huynh, học sinh Trường Cao đẳng Múa Việt Nam. Ngoài ra, chương trình còn vinh dự được đón tiếp khách mời là Bí thư ĐoànTrường Xiếc và Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội.

TS. NSND Nguyễn Văn Quang - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường tham dự, cổ vũ động viên

và chúc mừng các em học sinh.

          Từ 16h00,công tác chuẩn bị cho sân khấu, các gian hàng “Chợ quê”, mâm cỗ trông trăng đã được tiến hành. Không khí trên sân trường trở nên hết sức sôi động, ai cũng hào hứng tham gia chuẩn bị các món ăn, mâm cỗ.17h30, chợ quê chính thức khai mạc với thực khách là các thầy, cô giáo trong trường, những món ăn dân dã như ốc luộc, chân gà, nem lụi, bánh tráng…dã mang tới một không gian ẩm thực đậm bản sắc dân tộc. 5 khóa học sinh đang trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng của nhà trường là K41/6; K42/6; K5 Kịch múa, K6 Kịch múa và K1/5 đã đem tới đêm hội 05 mâm ngũ quả được chuẩn bị hết sức công phu với phần thuyết trình đầy ý nghĩa. Cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của ban phụ huynh, các em học sinh đã được trải nghiệm cảm giác tự tay bày biện mâm cỗ trông trăng để rồi cuối chương trình được tận hưởng thành quả của chính mình. Trung thu năm nay, ngoài việc chuẩn bị các mâm cỗ trông trăng,  

           Đoàn Trường còn phát động cuộc thi sáng tạo đèn lồng để các em được trải nghiệm cảm giác được tự tay làm ra một chiếc đèn trung thu. Kết quả, Phần thi mâm cỗ : - Giải nhất: K42/6 - Giải nhì: K6 Kịch múa - 02 giải 3: K1/5 và K41/6 - Giải khuyến khích: K5 Kịch múa Phần thi Đèn lồng (không có giải nhất) - Giải nhì: K13/3 - Giải 3: K2 Kịch múa Một phần không thể thiếu trong đêm hội trung thu là văn nghệ cũng được các khóa chuẩn bị công phu và háo hức để được trình diễn trên sân khấu. Từ những bài hát truyền thống về trung thu với hình ảnh chú Cuội, chị Hằng, đến những màn nhảy hiện đại, sôi động, tất cả đã góp phần tạo thành một đêm trung thu ấn tượng và đầy màu sắc.

          Tổ chức vui Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng của nhà trường đã trở thành việc làm thường niên của Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Múa Việt Nam. Đây là chất keo gắn kết học sinh với lớp, với trường, là sân chơi cho con em giảng viên, cán bộ nhà trường hiểu thêm về nơi cha mẹ mình công tác. Đồng thời, đây cũng là dịp tốt để thế hệ trẻ trong toàn trường ôn lại về truyền thống của dân tộc, để những nét đẹp trong văn hóa Việt Nam sẽ còn mãi với thời gian.

                                                                                                                                      Ths. Trịnh Thị Hồng Hạnh

Các tin liên quan