Công tác đối ngoại

Buổi biểu diễn của đoàn múa Battery Dance Company đến từ Hoa Kỳ

Tối ngày 20/10, tại sân khấu lớn nhà C của Trường Cao đẳng Múa Việt Nam đã diễn ra chương trình nghệ thuật múa hiện đại của Vũ đoàn Battery Dance Company (Mỹ). Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện được Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hoa Kỳ.

 

    Đoàn đã mang đến 6 tiết mục gồm: Beamed Up; Until Its Gone; The Devil’s Playground; Terra & Astra; Observatory và “Dance to Conect Workshop” Performance. 5 nghệ sĩ, gồm: Robin Cantrell, Mira Cook, Clement Mensah, Bethany Mitchell và Sean Scantlebury và 80 emsinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thủ đô Hà Nội đã trình diễn những tiết mục đặc sắc với động tác hình thể mạnh mẽ, hấp dẫn, đầy sức sống nhưng cũng rất phóng khoáng, sáng tạo với những chuyển động dựa trên đường nét tự nhiên của cơ thể trong một không gian sân khấu đơn giản với âm thanh, ánh sáng được chuẩn bị kỹ lưỡng.

 

    Điểm đặc biệt là các em sinh viên chỉ được các nghệ sĩ múa đến từ nước Mỹ huấn luyện trong vòng 1 tuần với những kỹ thuật múa cơ bản, như: múa hiện đại, khiêu vũ, ballet, hip hop..., tuy nhiên các em đã thể hiện rất chuyên nghiệp, ấn tượng và dành được nhiều lời khen của khán giả.

 

    Battery Dance Company (BDC) là một vũ đoàn nổi tiếng đến từ New York (Mỹ),được Jonathan Hollander và vợ ông thành lập năm 1976. BDC phát triển các chương trình giao lưu văn hoá trong lĩnh vực nghệ thuật múa và nghệ thuật biểu diễn, theo đuổi sự hoàn hảo trong nghệ thuật đồng thời cống hiến để đưa nghệ thuật múa đến với tất cả mọi người. BDC đã xây dựng quan hệ đối tác với các nghệ sỹ múa, nhạc sỹ, các nhà quản lý nghệ thuật, các tổ chức nghệ thuật, các cơ quan chính phủ, trường học và các vũ đoàn khác ở 16 nước nhằm thúc đẩy giao lưu văn hoá và hiểu biết lẫn nhau. Nhóm nhạc đã sáng tác gần 100 tác phẩm cho múa và biểu diễn nhiều nước trên thế giới. Phần biên đạo các tác phẩm được dàn dựng bởi Jonathan Hollander, người sáng lập ra nhóm đồng thời là Giám đốc Nghệ thuật, cộng với sự hợp tác của nhiều nhạc sĩ và thiết kế sân khấu nổi tiếng.

 

 

Phương Lan 

Các tin liên quan