Công tác đối ngoại

Biên đạo múa Sébastien Ly tuyển chọn diễn viên cho tác phẩm múa “ Không chỉ là ký ức”

   Sáng 28/03/2017, anh Sébastien Ly, Giám đốc đoàn múa Kerman (Pháp) đã có buổi casting tuyển chọn diễn viên cho tác phẩm múa “Không chỉ là ký ức” tại Trường Cao đẳng Múa Việt Nam. Tác phẩm múa “Không chỉ là ký ức” được Sébastien Lylấy cảm hứng từ triển lãm của nghệ sỹ tạo hình Florian Nguyen, đã được giới thiệu tại L’Espace, Pháp. Những rung động và cảm nhận được thu thập từ chính khán giả tham quan triển lãm cũng như từ những người xung quanh chính là xúc tác điều khiển cơ thể của vũ công, thổi hồn và làm mới cảm xúc cho vũ công.

   Tác phẩm sẽ được trình diễn bởi 02 nghệ sỹ múa người Pháp và 02 nghệ sĩ múa người Việt Nam. Các nghệ sĩ sẽ mời khán giả cùng tùy hứng dạo chơi qua những không gian khác nhau và tự xây dựng lộ trình riêng cho bản thân tùy thuộc vào những cuộc gặp gỡ của họ với nghệ sỹ. Nhóm nghệ sỹ, lúc 5 người, lúc 3 người hay 2 người luân phiên trình diễn, làm nổi bật cảnh sắc của từng địa điểm họ đi qua. Biểu diễn với phương châm “Một tác phẩm nghệ thuật độc đáo không phải để chiêm ngưỡng mà để trải nghiệm thực sự”, chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm có một không hai đối với cả nghệ sĩ và khán giả.

   Buổi casting kết thúc tốt đẹp. Giám đốc Sébastien Ly có lời khen ngợi tới tài năng và sự nhiệt tình của sinh viên Trường Cao đẳng Múa Việt Nam. Sébastien Ly cho biết, chắc chắn anh sẽ còn nhiều cơ hội để hợp tác với nhà trường trong tương lai không xa./.

Phương Lan

Các tin liên quan